Đầu bếp Australia 'say' cơm hến Huế

Kiwi-Chef, một đầu bếp người Australia đã chia sẻ trên blog của mình về món cơm hến ở Huế. Ông khẳng định, cơm hến là món ngon nằm trong danh sách những món “phải thưởng thức” khi du ngoạn đất Cố đô.

Từ nguyên liệu đến hương vị, độ nóng của nước hến và độ nguội của cơm, thịt hến đều có sự hòa quyện với nhau một cách kỳ diệu để tạo ra hương vị thanh đạm và dân dã vượt thời gian của món cơm hến.

Kiwi hiện làm việc ở Việt Nam. Ông chia sẻ hai điểm hấp dẫn của món cơm hến xứ Huế. Thứ nhất là sự sự kỳ công trong việc làm sạch những con hến và bóc lấy phần thịt nhỏ xíu từ vỏ của chúng. Thứ hai là giá một bát cơm hến chỉ vào khoảng 1USD (khoảng 21.000 đồng) và bạn sẽ không phải tốn kém hay đắn đo để được thưởng thức chúng.

Cơn hến có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và là sự pha trộn của cơm, thịt hến và các loại gia vị

Cơm hến có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và là sự pha trộn giữa ớt, tỏi, nước mắm, tôm, tóp mỡ lợn cùng các loại thảo mộc, lạc rang nguyên hạt, hoa chuối thái nhỏ, cuống sen… Trộn đều chúng với nhau, thực khách sẽ được thưởng thức và cảm nhận sự hòa quyện của các hương vị trong mỗi miếng cơm. Nếu thích, bạn có thể gọi thêm một cốc bia để uống cùng.

Nhưng con hến tươi ngon được làm sạch và bóc lấy phần thịt nhỏ xíu bên trong vỏ

Con đường nhỏ trải dài theo bờ sông ở thành phố Huế là nơi mà bạn sẽ tìm thấy hàng loạt những quán bán cơm hến. Cũng có nhiều nơi khác bày bán nhưng nơi đây mới là đặc trưng nhất và dường như là cái “nôi” của món cơm hến xứ Huế. Hơn nữa, bạn còn có thể ngắm nhìn sông nước trong khi thưởng thức.

Các loại gia vị như mắm ruốc, ớt, tóp mỡ lợn, lạc rang... tạo nên hương vị thơm ngon cho bát cơm hến

Nếu gặp khó khăn về ngôn ngữ khi gọi món, bạn chỉ cần đến quán, nói to “Cơm, Cơm, Cơm” là chủ quán sẽ hiểu bạn muốn ăn cơm hến. Nếu không thích ăn cùng mắm tôm thì bạn hãy báo trước với người bán hàng. Người Huế rất thích ăn cay vì vậy bạn phải cẩn trọng khi cho thêm gia vị ớt.

Những quán cơm hến được bày bán dọc đường ven sông

Cơm hến là một món ăn nhẹ nhưng ngon và bổ dưỡng. Đây thực sự là một đặc sản riêng có, mang hương vị đặc trưng của vùng đất Huế.

Đang đọc nhiều:
Vẻ đẹp 'lai' quyến rũ... nổi loạn của 'chân dài' Việt
Hoảng hồn dân mạng thí nghiệm… thuốc kích dục nữ
Tình tiết mới về ông lão 'đói lả' trên cầu Thanh Trì
Pha 'treo người' của CSGT Việt Nam lên báo nước ngoài
Chuyện 'chăn gối' khó nói của các bà hoàng VN
Kinh hãi 'đẳng cấp chơi' của giới trẻ Việt
Ly kỳ 'thi hài khô' 44 năm trong nhà
Những hình ảnh về Hà Nội 'quái lạ' trong mắt khách Tây (kỳ 2)
Sốc và phẫn nộ: hàng loạt clip đốt tiền trên mạng
Ngắm 'chim mới' quý nhất thế giới ở VN
15 'thành tích kinh dị' của VN khiến thế giới 'giật mình'