Dấu ấn HLV Hoàng Anh Tuấn

Trong báo cáo nhanh của Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi với lãnh đạo VFF và giới truyền thông ở buổi lễ mừng công, ông Khôi nhấn mạnh tài năng của HLV Hoàng Anh Tuấn . Ngoài làm tốt khâu tinh thần, ông Tuấn còn lên kế hoạch “tác chiến” bất ngờ khiến đối thủ lúng túng.

Một trong số đó là quyết định đưa Trần Thành đá thay vị trí của Đức Chinh, tiền đạo được chủ nhà đề phòng nhất trước trận tứ kết. Và trùng hợp khi trước ngày trận đấu diễn ra, Minh Dĩ đã có giấc mơ lạ như vừa kể. Minh Dĩ cũng khá ngạc nhiên khi Trần Thành đá chính thay Đức Chinh. Cuối cùng, thực tế trên sân đã ứng nghiệm giấc mơ của tiền vệ PVF. Bàn thắng duy nhất vào lưới U19 Bahrain có thể xem là tuyệt phẩm tinh tế với 3 nhịp chạm bóng hoàn hảo đều bằng chân trái mà ông Khôi cho biết rất tự hào. Minh Dĩ là người có cú tiếp bóng làm điểm nối để Trần Thành ghi bàn thắng duy nhất hạ gục chủ nhà.

Ông Khôi nói thêm về sức lao động của HLV U19 QG. “Những ngày trước trận đấu tôi thấy thầy Tuấn cứ xem đi xem lại băng ghi hình đối thủ, thức nguyên đêm xem rồi phân tích điểm mạnh yếu của họ. Thầy Tuấn không ăn gì, chỉ cà phê và nước ngọt. Cá nhân tôi và các cầu thủ cảm ơn anh Tuấn rất nhiều. Cuộc đời tôi tuyên bố từ năm 1995 rằng hy vọng sẽ có một ngày lá cờ Việt Nam được kéo lên ở sân chơi World Cup và sau hơn 30 năm, nhờ thầy Tuấn mà ước mơ của tôi đã thành sự thật”, Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi nói.

Dấu ấn HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 1

Bí mật rớt nước mắt về HLV Hoàng Anh Tuấn

“Những ngày trước trận đấu tôi thấy thầy Tuấn cứ xem đi xem lại băng ghi hình đối thủ, thức nguyên đêm xem rồi phân tích điểm mạnh yếu của họ. Thầy Tuấn không ăn gì, chỉ cà phê và nước ngọt”, Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi chia sẻ.

Thay mặt toàn đội, ông Khôi cũng gửi lời cảm ơn đến CĐV, giới truyền thông Việt Nam đã sát sao quan tâm đến tập thể. Đặc biệt là số ít CĐV Việt Nam ở Bahrain luôn đồng hành với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn . “Có 20 người Việt sinh sống ở Bahrain trận nào cũng đến xin vé và ủng hộ chúng tôi. Trước khi về nước, chúng tôi có đến nhà một người chị có thể xem như Chủ tịch Hội CĐV ở đó để cảm ơn tình cảm của người Việt mình ở bên đó đã ủng hộ đội. Đối với người dân Bahrain khi họ nhận ra chúng tôi thì họ rất thán phục vì đã vượt qua chủ nhà ở tứ kết. Họ gửi lời chúc mừng và nể phục U19 Việt Nam đã thi đấu rất ngoan cường trên sân của họ và giành vé vào bán kết”, ông Khôi nói.

Ẩn ức & ấm ức

Cùng niềm vui ngày về, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tranh thủ trình bày những ẩn ức lẫn ấm ức mà ông và U19 chưa được nhìn nhận thấu đáo. “Tất nhiên là tôi thích lối đá kỹ thuật và đẹp mắt nhưng điều đó chỉ xảy ra khi U19 có thêm thời gian để hoàn thiện đội hình.Trước VCK U19 châu Á, chúng tôi chỉ có hơn 2 tháng để hoàn thiện những vấn đề về thể lực, chiến thuật. Và cũng cần phải kể thêm yếu tố tâm sinh lý của các cầu thủ trẻ, để tính toán điểm rơi phong độ. Ai cũng muốn mọi thứ hoàn hảo nhưng phải có thời gian.

Chúng ta cần nhìn lại thành phần nhân sự, liệu tất cả có đủ sức thực hiện lối chơi kỹ thuật không? Điều cần làm trước mắt là tập trung vào sức mạnh của tập thể.

Sự so sánh lối chơi của U19 Việt Nam hiện nay với trước kia, thì bản thân tôi thấy không chuẩn. Tôi có thể nói là bốn bàn thắng của U19 Việt Nam ghi được ở VCK U19 châu Á vừa qua, tất cả đều là những tuyệt phẩm. Mà đã là tuyệt phẩm thì chắc chắn không thể không có yếu tố kĩ thuật. Không có kĩ thuật thì làm sao ghi được những bàn thắng như vậy.” Ông Tuấn kết luận.

V.H
Thể thao & Văn hóa