Dấu ấn đặc biệt của Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2024

Mãn nhãn và đầy xúc cảm là cảm nhận chung của khán giả khi xem chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2024.

Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng năm 2024 đã diễn ra tại quảng trường Trung tâm chính trị - hành chính TP Hải Phòng có sức chứa lên đến hơn 10.000 người.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2024 diễn ra thành công.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2024 diễn ra thành công.

Với quy mô hoành tráng, hiện đại, lễ khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2024 diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn, xúc cảm sâu sắc trong lòng khán giả trong nước cũng như quốc tế.

Nhận lời làm Tổng đạo diễn cho chương trình nghệ thuật khai mạc, đạo diễn Đặng Lê Minh Trí cùng ê-kip chú trọng nhiều điểm khác biệt, mang đến những trải nghiệm độc đáo và những xúc cảm mới mẻ cho khán giả. Yếu tố đặc sắc đến từ địa điểm tổ chức, công nghệ hiện đại, cách thức dàn dựng nghệ thuật đầy sáng tạo, các nghệ sĩ tham gia, thể hiện được vẻ đẹp của một miền di sản đang bừng sáng.

Tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí cũng hé lộ nhiều điều thú vị của các tiết mục trở thành điểm nhấn của chương trình. Anh bật mí, hoạt cảnh Hải Phòng tiếng vọng ngàn xưa có thời lượng chỉ 6 phút trên sân khấu nhưng tái hiện được những nguồn ánh sáng từ khí phách oai hùng của những bậc vĩ nhân trong lịch sử dân tộc.

Trong chương trình, ca khúc Thành phố hoa phượng đỏ lần đầu tiên được trình diễn với một bản phối hoàn toàn mới, cho khán giả cảm nhận từ âm nhạc acoustic, mộc mạc tới rock symphony đầy hào sảng. Tiết mục có sự góp mặt của NSND Khánh Hoa, ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Phạm Thu Hà.

Tiết mục "Thành phố hoa phượng đỏ" có sự góp mặt của NSND Khánh Hoa, ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Phạm Thu Hà.

Tiết mục "Thành phố hoa phượng đỏ" có sự góp mặt của NSND Khánh Hoa, ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Phạm Thu Hà.

Đặc biệt sân khấu được dựng hoành tráng, phục vụ hơn 10.000 khán giả xem trực tiếp. Tòa nhà trung tâm được đạo diễn lên ý tưởng trở thành điểm nhấn kết nối với sân khấu chính.

Đạo diễn Đặng Lê Minh Trí tiết lộ, mỗi ngày, thách thức đến với anh lại nhiều thêm, bao gồm cả việc tạo ra góc nhìn ấn tượng cho khán giả từ mọi góc độ và việc thiết kế, lập trình hệ thống ánh sáng cho tất cả các yếu tố: từ sân khấu, khán đài đến khu công trình với tòa nhà cao mà sân khấu tựa lưng vào.

Khi giải quyết hết các vấn đề về không gian quảng trường, chúng tôi phải quay lại câu chuyện dàn dựng sân khấu sao cho khớp với ý tưởng kịch bản đã xây dựng, đảm bảo hàng ngàn khán giả xem trực tiếp được đắm chìm vào không gian nghệ thuật, còn hàng triệu khán giả qua truyền hình thực sự cảm nhận trực quan diễn trình sân khấu. Điều này lại tiếp tục mang tới những thách thức mới chưa từng có ở các lễ hội khác tại Việt Nam.

Mỗi chi tiết từ lớn đến nhỏ đều cần sự tỉ mỉ, sáng tạo và nỗ lực không ngừng để đảm bảo khán giả có một đêm hội nghệ thuật mãn nhãn và đầy xúc cảm”, Đạo diễn Đặng Lê Minh Trí bày tỏ.

Đạo diễn Đặng Lê Minh Trí.

Đạo diễn Đặng Lê Minh Trí.

Sau khi chương trình kết thúc, đạo diễn Đặng Lê Minh Trí chia sẻ, sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình là động lực để ê-kíp tiếp tục mang đến những sự kiện nghệ thuật tuyệt vời hơn nữa cho Hải Phòng và cả nước.

“Thành công của chương trình không chỉ là sự hoàn thiện những gì chúng tôi đã dày công chuẩn bị mà còn là sự phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, từ khán giả, cộng đồng… cho chúng tôi cảm giác rằng tất cả đã góp phần mang đến một đêm nghệ thuật đáng nhớ, khơi gợi niềm tự hào về di sản văn hóa và lịch sử của Hải Phòng. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đẹp và đáng nhớ trong sự nghiệp”, nam đạo diễn bộc bạch.

Lê Chi

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/dau-an-dac-biet-cua-le-hoi-hoa-phuong-do-hai-phong-2024-ar871862.html