Data Ring - nhẫn điều khiển thông minh lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

  Nghe Nhìn Việt Nam
  Gốc

  Mới đây, tại hội thảo về Big Data, Công nghệ 4.0 và Blockchain do hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia và công ty công nghệ DataM (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức hệ thống Eco drive và Data Ring lần đầu tiên được DataM giới thiệu tại Việt Nam.

  Data Ring là chiếc nhẫn thông minh với khả năng kết nối và điều khiển điện thoại di động. Sản phẩm này có kiểu dáng như một chiếc nhẫn thời trang thông thường, thiết kế phù hợp cho cả nam và nữ.

  Đầu tiên, người dùng có thể sử dụng Data Ring như một chiếc remote chụp ảnh. Thay vì phải với tay lên màn hình hay nhờ người khác, người dùng chỉ với một thao thác chạm trên chiếc nhẫn để chụp hình. Ngoài ra, đèn LED trên Data Ring cũng thông báo khi điện thoại của bạn có tin nhắn, cuộc gọi.

  Thêm một tính năng nữa là Data Ring sẽ tự động gửi tin nhắn bao gồm vị trí địa lý (sử dụng GPS) của chiếc điện thoại khi nó mất kết nối với nhẫn. Thử tưởng tượng bạn vào quán café và rời đi mà quên chiếc điện thoại trên bàn, chỉ vài giây sau, người bạn của bạn sẽ nhận được tin nhắn nhắc rằng bạn quên điện thoại. Nhờ vào dữ liệu GPS, bạn sẽ nhanh chóng tìm lại thiết bị của mình.

  Ngoài việc kết nối với điện thoại thì chiếc nhẫn cũng hoạt động gần như 1 máy đào tiền điện tử dựa trên nguồn nguyên liệu đầu vào là “ dữ liệu chuyển động” của người đeo nhẫn.

  DataM còn tham vọng đưa vào nhẫn thông minh của mình công nghệ nhận dạng giọng nói và là một phần nằm trong hệ sinh thái Data Money – hệ thống tiền điện tử dựa trên dữ liệu.

  Trong khi đó, về nguyên lý hệ thống Eco Drive là hệ thống chuyển động thân thiện với môi trường và tăng thêm giá trị cho người sử dụng. Mô hình Eco drive dự kiến được đề xuất như là 1 giải pháp về giao thông thông minh tại Việt Nam. Thiết bị thu thập dữ liệu chuyển động sẽ được gắn trên xe máy hoặc ô tô để lưu giữ lại các chuyển động của các phương tiện. Dữ liệu này được tổng hợp để xây dựng bản đồ giao thông “ sống” như mật độ giao thông, mật độ khí thải, ô nhiễm tiếng ồn, lưu lượng xe tại từng thời điểm và từng khu vực.

  Người dùng hay cơ quan quản lý có thể dựa vào đó để lập kế hoạch di chuyển hoặc điều phối phân luồng giao thông. Dữ liệu chuyển động này cũng được sử dụng như “nguyên liệu” của máy đào tiền mã hóa mà máy đào chính là thiết bị được gắn trên xe của người sử dụng. Như vậy với thiết bị này gắn trên xe “ hệ thống máy đào tự động” sẽ được hoạt động đồg thời cùng chuyển động của chủ xe. Đây chính là giá trị gia tăng cho người dùng mà hệ thống này mang lại từ sự kết hợp giữa Big Data và Blockchain. Dữ liệu chuyển động sẽ được thu thập bởi 1 thiết bị đầu cuối gắn vào ô tô xe máy, hoặc phần mềm tải xuống điện thoại như phần mềm ecrodrive.

  Gia Phong

  Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/data-ring-nhan-dieu-khien-thong-minh-lan-dau-tien-ra-mat-tai-viet-nam-33255.html