Đất Xanh chi 564 tỷ đồng mua công ty con Petroland

Ngày 1/11, HĐQT của CTCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất xanh (Mã CK DXG) thông qua nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của CTCP Đầu tư Dầu khí Thăng Long để nhận quyền phát triển dự án Khu nhà ở Chung cư cao tầng tại Phước Long B, quận 9, TP HCM.

Giá trị nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của này là 563,65 tỷ đồng. HĐQT DXG đồng thời giao và ủy quyền cho ông Trần Công Luận - Giám đốc Khối đầu tư miền Nam thực hiện đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng.

Được biết, CTCP Đầu tư Dầu khí Thăng Long là công ty con của CTCP Đầu tư Hạ tầng & Đô thị Dầu khí – Petroland (Mã CK: PTL) và theo BCTC quý II/2016, PTL đang nắm giữ gần 80% cổ phần của công ty con này.

Giá trị khoản đầu tư tài chính dài hạn của PTL vào CTCP Đầu tư Dầu Khí Thăng Long được ghi theo sổ sách là khoảng 350,5 tỷ đồng.

Trước đó, hồi cuối năm 2015, UBND TP HCM đã duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở chung cư cao tầng phường Phước Long B, Quận 9 trên khu đất có diện tích 62.628,7 m2 do Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Thăng Long đầu tư.

Theo thông tin trên website PetroLand, dự án nói trên có tên là Chung cư Thăng Long là kết quả liên kết giữa Công ty Petroland và Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Anh Vũ với tỷ lệ góp vốn tương ứng là 79% và 20%, còn lại 1% là của các cổ đông khác.

Tổng chi phí đầu tư dự án khoảng 2.174 tỷ đồng bao gồm 12 tháp chung cư cao 25 tầng.