Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu

Theo chị Đỗ Hồng Minh - Chủ tịch CĐ Khách sạn JW Marriott Hanoi, một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn Marriott International là đặt con người lên hàng đầu, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên làm việc tại khách sạn thật tốt, từ đó nhân viên sẽ phục vụ khách hàng từ trái tim và khách hàng sẽ quay trở lại. Giá trị cốt lõi này của tập đoàn cũng chính là một phần mục tiêu và gợi mở cho CĐ Khách sạn JW Marriott Hanoi nhiều ý tưởng trong hoạt động.

Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu - Ảnh 1

Các thành viên trong Ban Giám đốc Khách sạn JW Marriott Hanoi rửa xe máy cho nhân viên trong Tuần lễ “Ban giám đốc phục vụ nhân viên”.

Tuần lễ “Ban giám đốc phục vụ nhân viên”

Chia sẻ về Tuần lễ “Ban giám đốc (BGĐ) phục vụ nhân viên” của Khách sạn JW Marriott Hanoi, chị Đỗ Hồng Minh cho hay, chủ trương “BGĐ phục vụ nhân viên” của lãnh đạo Tập đoàn Marriott International rất hay, bởi vậy CĐ khách sạn đã phối hợp với BGĐ khách sạn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như phục vụ bữa ăn ca cho nhân viên, rửa xe máy cho nhân viên… để hiện thực hóa chủ trương này. Các CBCĐ khách sạn JW Marriott Hanoi đều nhận thấy việc tổ chức Tuần lễ “BGĐ phục vụ nhân viên” là việc làm thiết thực thể hiện được sự coi trọng của BGĐ đối với những đóng góp của nhân viên cho sự phát triển của khách sạn, góp phần giúp quan hệ LĐ tại khách sạn luôn hài hòa, tiến bộ; phù hợp với mục đích của tổ chức CĐ nên CĐ hăng hái phối hợp và động viên, khích lệ toàn thể nhân viên trong khách sạn tích cực tham gia.

Là nhân viên bộ phận bếp, nhiều lần được BGĐ phục vụ trong Tuần lễ “BGĐ phục vụ nhân viên”, chị Nguyễn Thị Trang luôn mong đợi tuần lễ này (thường được tổ chức vào giữa tháng năm hàng năm). “Đó là tuần lễ vui nhất trong năm. Tôi rất vui, không chỉ vì được các thành viên trong BGĐ phục vụ mà vì cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng NLĐ của các lãnh đạo khách sạn cũng như tổ chức CĐ. Tôi thấy mọi người đều gần gũi, ấm áp, không có khoảng cách giữa lãnh đạo khách sạn và nhân viên”, chị Trang chia sẻ.

Chị Lê Phương Thảo - Giám đốc nhân sự Khách sạn JW Marriott Hanoi - cho hay: “BGĐ cùng các CBCĐ khách sạn luôn đánh giá cao công lao đóng góp của nhân viên cho sự phát triển của khách sạn, nên chúng tôi phối hợp tổ chức thật tốt tuần lễ này để cảm ơn họ. Khi tham gia phục vụ nhân viên, tôi thấy các thành viên BGĐ hay nhân viên trong khách sạn đều có những vất vả riêng nên điều quan trọng là sự thông cảm, chia sẻ, động viên nhau vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Để thể hiện sự yêu mến, quý trọng và cảm ơn các nhân viên, BGĐ và CĐ khách sạn luôn cố gắng tổ chức tuần lễ với nhiều hoạt động phong phú như phục vụ các bữa ăn ca, tổ chức nhiều trò chơi có thưởng… cho nhân viên, đó chính là lời cảm ơn sâu sắc tới các nhân viên bằng các hành động cụ thể, thiết thực nhất”, chị Thảo cho hay.

Vì quyền lợi người lao động

CBCĐ khách sạn luôn phối hợp với các bộ phận để lên danh sách những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn nhất như bị ốm đau, gia đình có người bị tai nạn LĐ, bị bệnh nghề nghiệp… để BGĐ khách sạn và CĐ xem xét việc hỗ trợ vào dịp diễn ra tuần lễ. Thông thường vào mỗi tuần lễ như vậy, CĐ và lãnh đạo khách sạn trao 5 - 6 suất, mỗi suất 3 triệu đồng. Tiền hỗ trợ do CĐ và khách sạn cùng chi. Theo chị Minh, ở Khách sạn JW Marriott Hanoi, các hoạt động CĐ đều vì quyền lợi NLĐ. Vào dịp sinh nhật của NLĐ, các ngày lễ, tết… CĐ khách sạn tổ chức nghỉ mát cho đoàn viên, NLĐ, trong đó khách sạn chi 60% kinh phí, CĐ khách sạn chi gần 40%, còn lại NLĐ đóng góp nhưng không quá 300.000 đồng cho mỗi người. Với sự quan tâm của CĐ và BGĐ khách sạn, mỗi suất ăn ca của NLĐ có mức 40.000 đồng gồm nhiều món ăn đảm bảo dinh dưỡng. Hàng năm, NLĐ trong khách sạn còn được tham dự chương trình “Chăm sóc sức khỏe toàn diện”...

Xuân Trường