Đặt lên bàn cân 3 cô gái trẻ cùng hát tuyệt phẩm nhạc Trịnh

2 giọng ca 9X và một ngôi sao nhí thể hiện nhạc Trịnh theo những lối riêng.

Ca khúc Còn tuổi nào cho em của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng được các ca sĩ thuộc nhiều thế hệ thể hiện. Từ Khánh Ly, Hiền Thục đến Miu Lê đều từng mang đến cho người nghe những cảm xúc khác biệt về bài hát trữ tình da diết này. Không chỉ các ca sĩ nữ, ngay cả Quang Dũng cũng từng thử sức tạo nên phiên bản giọng nam của nhạc khúc này.

Không hẹn mà gặp, nữ ca sĩ 9X Miu Lê, “nữ thần bolero” Jang Mi và giọng ca The Voice nhí Huyền Trân cùng từng hát tuyệt phẩm này. Mỗi giọng ca trẻ mang đến một cảm nhận khác biệt cho người nghe.

Miu Lê

Đặt lên bàn cân 3 cô gái trẻ cùng hát tuyệt phẩm nhạc Trịnh - Ảnh 1

Ca khúc Còn tuổi nào cho em được Miu Lê thể hiện trong bối cảnh bộ phim điện ảnh Em là bà nội của anh. Đây cũng được xem là một trong những bản nhạc phim hay nhất của màn ảnh Việt. Miu Lê được đánh giá thể hiện thành công và giàu cảm xúc nhạc phẩm này.

Video: Miu Lê hát "Còn tuổi nào cho em" trong phim "Em là bà nội của anh"

Bài hát đặt trong những cảnh phim xúc động của nhân vật Miu Lê thủ vai. Đó là khi nhân vật hồi tưởng lại tuổi trẻ phải chịu nhiều hy sinh vất vả vì gia đình, con cái. Giọng hát của nữ ca sĩ 9X lắng đọng nhiều cảm xúc, giúp ca khúc trở thành một trong những điểm nhấn của phim.

Jang Mi

Đặt lên bàn cân 3 cô gái trẻ cùng hát tuyệt phẩm nhạc Trịnh - Ảnh 2

Video: Jang Mi ngọt ngào với giai điệu bolero

Nữ ca sĩ đến từ Cà Mau gây sốt cư dân mạng bởi những bản bolero trữ tình. Mới đây Jang Mi đã thử sức sang dòng nhạc Trịnh với ca khúc Còn tuổi nào cho em và nhận về những phản ứng trái chiều.

Bài hát được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh qua MV lẫn âm thanh bởi tiếng đàn guitar. Nhiều người khen ngợi Jang Mi hát tình cảm, mượt mà. Song một số ý kiến cho rằng giọng của cô còn “non và chưa tới tầm để hát nhạc Trịnh”.

Huyền Trân

Đặt lên bàn cân 3 cô gái trẻ cùng hát tuyệt phẩm nhạc Trịnh - Ảnh 3

Video: Xúc động mạnh với tiếng hát của Huyền Trân

Lê Thanh Huyền Trân là giọng ca bước ra từ The Voice nhí. Trong phần thi Giấu mặt, Huyền Trân đã chọn ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để thể hiện. Ngay từ những câu hát đầu tiên, em đã khiến các huấn luyện viên phải ngỡ ngàng.

Sau phần trình bày gọn gàng của mình, em nhận được những lời khen của cả 4 vị giám khảo. Cẩm Ly dùng hai chữ “thánh thiện” để miêu tả giọng hát của Huyền Trân. Hồ Hoài Anh lại gọi đó là “thoát tục”.

Cô bé mồ côi 12 tuổi chia sẻ lý do chọn ca khúc này chính vì nhạc Trịnh đã ngấm vào máu ngay từ thuở nhỏ. Huyền Trân tâm sự trên sóng truyền hình: “Khi hát đến câu “Tay măng trôi trên vùng tóc dài”, con nghĩ đến những bạn sinh ra trong gia đình giàu có nhung lụa nên tay búp tay măng. Còn con là trẻ mồ côi, không cha mẹ, bàn tay cực khổ, không phải tay búp măng”.

Vươn lên trong hoàn cảnh sống khó khăn, Huyền Trân đã chinh phục được khán giả bằng giọng hát mượt mà và giàu cảm xúc.