Đạp một cái, chết một mạng người

Hôm nay (20-6), TAND quận Bình Tân xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lâm Khắc Vũ ( 27 tuổi, quê quán Long An) 7 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ, Trường có mâu thuẫn với anh T từ trước. Khoảng 22 giờ ngày 15-01-2017, Khi nhóm anh T đến chỗ ở của Trường đập cửa và kêu ra ngoài nói chuyện, Trường đã gọi điện nhờ Vũ (là anh vợ) đến giúp đỡ.

Vũ đến hỏi ai là người đánh thì Trường nói là anh T. Anh T vừa đi lại chỗ Vũ vừa chửi thề nên Vũ đã tức giận đạp một cái vào người làm anh T bị té ngã ngửa ra sau, đầu đập xuống nền đường xi măng bất tỉnh. Anh T sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Tại bản kết luận giám định pháp y, anh T tử vong do chấn thương sọ não.

Gia đình người bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường thiệt hại với số tiền là 70 triệu đồng, đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Trường và những người còn lại trong nhóm của anh T và nhóm của Vũ được giao cho chính quyền địa phương để xử lý hành chính. Việc xô xát sắp xảy ra đánh nhau đã được mọi người can ngăn, đồng thời số hung khí cũng đã đem đi cất, do anh T chửi thề nên Vũ tức giận và độc lập gây thương tích cho anh T nên không ai khác được coi là đồng phạm của bị cáo.

Tại phiên Tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải, đồng thời đã bồi thường cho gia đình người bị hại 12 triệu đồng nên HĐXX đã tuyên phạt như trên.