Đập mặt vào gậy CSGT: Anh em CSGT đã cố né gậy

Liên quan đến vụ nhập viện do đập mặt vào gậy tuần tra của CSGT, theo lãnh đạo khi va chạm, CSGT cũng né và lách gậy rồi.

Theo đó vụ va chạm xảy ra giữa lực lượng CSGT TP. Buôn Ma Thuột và một người đi đường khiến người này bị thương vào tối 12/11 vừa qua.

Người bị thương được xác định là anh Triệu Thái Nguyên (21 tuổi, trú huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Chiều ngày 23/11, trao đổi với PV, ông Bùi Trọng Tuấn -Trưởng phòng Tham mưu CA tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Vụ việc vẫn chưa có kết luận và chúng tôi đang kiểm tra thông tin. Thông tin ban đầu báo cáo là người tham gia giai thông chạy xe với tốc độ cao, khi CSGT giơ gậy báo dừng kiểm tra thì người này đập mặt vào gậy.

Còn thông tin người này bị thương do va mặt vào đồng hồ thì tôi cũng không biết ai cung cấp thông tin đó. Vụ việc hiện vẫn chưa thể kết luận, lãnh đạo công an thành phố báo cáo như vậy, nhưng hiện tại thì vẫn đang điều tra".

Cùng ngày, Thượng tá Võ Tin - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Buôn Ma Thuột cũng xác nhận: "Khi có hiệu lệnh của CSGT thì người vi phạm có va chạm và đụng vào đầu gậy của CSGT khiến bị thương.

Hơn nữa trong việc này mình nên xác định bị đánh hay va chạm, nguyên nhân cũng cần làm rõ để có gì sai sót rồi xử lý.

Tôi xác định lại một lần nữa là người vi phạm không bị CSGT đánh, khi CSGT ra tín hiệu thì có va chạm vào gậy của CSGT. Ở đây cũng nên phân tích rõ nếu bị đánh thì vỡ mặt luôn chứ, đâu có bị thế kia được.

Hơn nữa vết thương của người tham gia giao thông kia lại bị ở mắt, chỗ ấy thì mình biết rồi, đụng xíu là khó chịu nữa là đụng vào gậy. Gậy của CSGT lại cứng và chắc, vì thế khi va chạm nó sẽ đau hơn.

Hơn nữa trong tình huống này CSGT đã né và lách rồi, chứ không đập thẳng thì còn đau nữa".

Đập mặt vào gậy CSGT: Anh em CSGT đã cố né gậy - Ảnh 1

Anh Nguyên đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: cand

Đội trưởng Đội CSGT chia sẻ tiếp: "Tôi cũng mong muốn làm sao người dân và người thực thi pháp luật thực hiện cho tốt. Thấy nhiều khi sự việc đưa lên nghe ghê rợn vậy. Vụ việc xảy ra mọi người cũng nhạy cảm quá.

Trong trường hợp này, sau khi thanh niên bị thương CSGT cũng đã đưa thanh niên trên vào bệnh viện. Chưa biết đúng sai như thế nào nhưng gặp trường hợp đó thì phải đưa người đi cấp cứu. Hiện thanh niên đó đã ra viện lâu rồi".

Như thông tin trước đó, theo phản ánh của anh Nguyên, vào khoảng 22h30 ngày 12/11 tại ngã ba đường Hà Huy Tập – Phạm Hùng (TP. Buôn Ma Thuột), anh điều khiển xe máy theo hướng từ TP. Buôn Ma Thuột về Cư Mgar.

Khi anh Nguyên chạy xe đến khu vực trên, thì phát hiện phía trước có một chiếc xe ô tô dừng bên đường, tài xế đang đi tới vị trí tổ CSGT. Lúc này, anh nghĩ CSGT đang xử lý xe ô tô nên vẫn tiếp tục điều khiển xe đi.

Anh Nguyên phản ánh chạy tới gần chỗ CSGT đang đứng thì một chiến sĩ CSGT quay mặt lại yêu cầu dừng xe. Lúc này, anh đánh tay lái ra ngoài để tránh dụng vào CSGT thì bị người này dùng gậy hỗ trợ đánh một phát vào vùng mặt.

Trúng gậy, anh Nguyên và xe mất thăng bằng, chao đảo rồi té xuống đường cách đó khoảng 10m. Sau đó, một CSGT đã chở anh Nguyên vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) cấp cứu.

Tại bệnh viện này, anh Nguyên được xác định bị ''Bể lún trần hốc mắt thành trước xoang trán phải, xuyết xuất huyết tiên phòng; tăng nhãn áp/chấn thương đục dập nhãn cầu mắt phải''.

Thanh Thanh