Đảo Táo - thiên đường ẩm thực của Australia

(ICTPress) - Có nhiều hơn những ấn tượng ở hòn đảo có tên là đảo táo, Apple Isle. Đây là bang xa nhất cả Australia, hay còn gọi là hòn đảo Tasmania, là một thiên đường thực phẩm và một thế giới cách xa khỏi lục địa.

Thời tiết mát mẻ ở đây đã tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời và đường bờ biển còn hoang sơ đảm bảo những hải sản tươi nhất.

Thành phố của bang là Hobart, là nơi trình diễn thực phẩm tuyệt vời nhất vào mỗi tháng 12 tại lễ hội Hương vị nhưng người dân địa phương không phải đợi đến lúc đó. Họ thưởng thức vào mỗi cuối tuần tại chợ nổi tiếng Salamanca. Ở đây còn có vài hương vị không thể nào quên được khi bạn tự khám phá.

Pho mát ở trang trại Heidi (Ảnh: John Hay)

Phó mát tự làm

Tasmania sản xuất phó mát truyền thống với những đặc điểm địa phương. Công ty phó mát Bruny Island làm chín một số sản phẩm của mình bằng gỗ dứa thơm của địa phương, nhưng bạn có thể tìm thấy các cửa hàng và khu chợ ở khắp bang này với phó mát camembe của Tasmania, muối biển và một loại phó mát dầy phủ tỏi hay ớt. Thưởng thức với táo tươi, sức sống của những pho mát nơi đây, càng làm cho phó mát đậm chất hơn.

Rượu lạnh

Hơn thế bạn có thể thưởng thức phó mát kiểu Pháp với loại rượu đặc trưng của Tasmania. Rượu lạnh của hòn đảo này có vị thanh thanh, tươi mát như rượu có màu hồng đầy quyến rũ kết hợp với mùi vị của quả mâm xôi với dâu tây, rượu vang trắng của Pháp hảo hạng và vang gewürztraminer. Bạn có thể dành 1 ngày để tự khám phá con đường rượu vang của riêng Tasmania, vừa thưởng phức rượu vang và phong cảnh của các vườn nho, hầm rượu.

Mật ong

Sự hoang dã của di sản thế giới của Tasmania rất nhiều loài hoa, và dường như là có mỗi loại mật ong riêng cho từng loại hoa. Hãy thử mật ong của loại cây nhỏ hoa vàng giống bơ có vị kem, hoặc đứng trên những di sản mật ong gỗ của Tasmania. Bạn thậm chí có thể say với mật ong được sản xuất từ loài hoa đặc trưng của Tasmania là Blue Gum.

Hàu

Những dòng nước nguyên thủy của Đại dương phía Nam sản sinh ra những con hàu sáng đục, mọng nước với vị ngon không thể nào quên được. Những con hàu tươi lôi cuốn với hoa hồng lạnh ở Mures Upper Deck ở Hobart, hay đơn giản yêu cầu những con hàu được nướng chín với tỏi ở cửa hàng hải sản.

Bánh sò cari

Những người yêu thích hải sản có thể chùn bước tại các cửa hàng bánh sò. Người sành ăn hình dung loại bánh Australia truyền thống này giống như những con sò đầy hương vị và tươi ngon. Nước sốt thơm là sự tương phản hoàn toàn với vỏ bánh dày, có bơ và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kiểu bữa ăn có hương vị mặn mòi của biển. Bởi vì người Tasmani không muốn ai bỏ lỡ loại bánh của họ, bạn thậm chí có thể yêu cầu một kiểu bánh không có gluten ở café Rossie ở Kettering.

Bánh sò pho mát tuyệt vời tại đảo

Táo

Một di sản địa phương là táo nhỏ, một đặc sản trong trái tim của những người Tasmania. Một trong những vụ mùa đầu tiên được những người định cư châu Âu thu hoạch, những cây táo mọc sum suê phù hợp với của Tasmania và những quá táo của vườn táo rắn và giòn này đã có thời kỳ phát đạt trong những năm 1950. Thời cực thịnh này có nhiều lễ hội táo, với các vương miện nữ hoàng táo và những sản phẩm đặc biệt với những chiếc bánh lớn nhiều nhân. Bạn có thể đến muộn một chút tại bữa tiệc táo, nhưng hãy khám phá những hàng bán táo dọc đường để có thể thâm nhập vườn táo đầy bất ngờ. Hoặc nếu không làm vậy thì hãy làm như người dân là kiếm chai rượu táo lên men. Màu vàng của loại rượu như phần phía ngoài của vỏ táo là một khẩu vị tuyệt vời, có nghĩa là bạn có thể xả láng đến cả ngày mai.

Chợ Salamanca ở Hobart, Tasmania (Ảnh: Richard I'Anson)

Vườn nho Meadowbank Winery (Ảnh: Rob Blakers)

Một món súp sáng tạo, Tasmania (Ảnh: John Hay)

Đồ gốm địa phương ở chợ Salamanca - Hobart, Tasmania (Ảnh: Chris Klep)

Thùy Dương

Theo Lonely Planet