Đạo gắn kết với đời nơi vùng đất phên dậu của Tổ Quốc

Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập GHPGVN (7/11/1981 - 7/11/2016).

Đạo gắn kết với đời nơi vùng đất phên dậu của Tổ Quốc - Ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương GHPGVN tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng và các cá nhân có nhiều công đức trong công tác Phật sự.

Trải qua 35 năm thành lập (7/11/1981), với 7 kỳ đại hội, đến nay, GHPGVN đã có ban trị sự ở tất cả 63 tỉnh, thành trong cả nước, khẳng định được vị thế và chỗ đứng vững chắc của Phật giáo Việt Nam trong lòng dân tộc và trong cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam.

Đạo gắn kết với đời nơi vùng đất phên dậu của Tổ Quốc - Ảnh 2

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTƯ TWGHPG VN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Cao Bằng đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm

Đạo gắn kết với đời nơi vùng đất phên dậu của Tổ Quốc - Ảnh 3

Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

Đạo gắn kết với đời nơi vùng đất phên dậu của Tổ Quốc - Ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh.

Đạo gắn kết với đời nơi vùng đất phên dậu của Tổ Quốc - Ảnh 5

Đông đảo các Phật tử thạm dự buổi lễ

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng được thành lập năm 2005. Từ đó đến nay, các chư tăng, ni đã đem giáo lý đạo Phật truyền bá cho các tín đồ phật tử và quần chúng nhân dân, góp phần vào các hoạt động phụng đạo yêu nước, là chỗ dựa cho bà con phật tử.

Đạo gắn kết với đời nơi vùng đất phên dậu của Tổ Quốc - Ảnh 6

Đạo gắn kết với đời nơi vùng đất phên dậu của Tổ Quốc - Ảnh 7

Chùa Tà Lùng, cột mốc tâm linh tại cao Bằng

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã đưa hàng trăm pho tượng Phật và nhiều chuông, khánh, câu đối, hoành phi... vào các chùa bài trí theo nghi thức Phật giáo. Xây mới 2 ngôi chùa: Phật tích Trúc lâm Bản Giốc, Phật tích Trúc lâm Tà Lùng, làm cột mốc tâm linh văn hóa nơi phên dậu biên cương của Tổ quốc, làm phong phú thêm nền văn hóa của các dân tộc Cao Bằng.

Bên cạnh đó, Ban trị sự tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia ủng hộ các quỹ: "Đền ơn đáp nghĩa", "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"... Công tác từ thiện được đẩy mạnh, mỗi năm phối hợp với các cá nhân, đơn vị tặng quà trị giá hàng tỷ đồng cho đồng bào nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Nguyễn Trung Thảo ghi nhận những thành quả Phật sự tốt đẹp và những đóng góp tích cực về nhiều mặt của GHPGVN nói chung và GHPGVN tỉnh Cao Bằng nói riêng trong thời gian qua. Mong GHPGVN Cao Bằng kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục truyền bá trí tuệ, đạo đức tốt đẹp của đạo Phật, tinh thần yêu nước của đồng bào đến phật tử, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo.

Nhân dịp này, Trung ương GHPGVN tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng và 6 cá nhân có nhiều công đức trong công tác Phật sự thời gian qua.

Trà Vân