Đào được khúc gỗ khủng, chuyên gia phán 'báu vật' nghìn tỷ

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã phát hiện một khúc gỗ đen to lớn trên bờ sông, tỏa mùi thơm thoang thoảng.

Sau khi huy động máy móc để đào lên, anh ta nhận ra đó là loại gỗ âm trầm, cực kỳ quý hiếm. Gỗ âm trầm được coi là một báu vật thiên nhiên, một nguồn tài nguyên quý hiếm không tái tạo. Các chuyên gia ước tính giá trị của khúc gỗ này lên đến 1.752 tỷ đồng.

Gỗ âm trầm hay còn được gọi là gỗ cổ trầm, được hình thành từ cây cổ thụ ngâm mình trong nước suối từ thời cổ đại và được gọi với cái tên hết sức quý tộc “Đông Phương Thần Mộc”.

Gỗ âm trầm có nhiều màu khác nhau như nâu, xám, đen, xanh đen, tím… sau 1 thời gian dài, gỗ âm trầm bị cacbon hóa và trở thành màu sẫm đen như than.

Gỗ âm trầm đầm, chắc thịt, thớ gỗ mịn gần như không có tôm gỗ và xơ gỗ.

Gỗ âm trầm còn có khả năng chống ẩm cực kỳ tốt.

Chúng có mùi thơm đặc trưng như gỗ trồng trên thổ nhưỡng tự nhiên, nhưng đổi lại thì chất lượng gỗ vô cùng tốt vì không bao giờ lo bị mục nát.

Gỗ âm trầm đã được coi là một loại gỗ quý từ xa xưa, một vật quý hiếm.

Thời cổ đại, các tác phẩm nghệ thuật chạm khắc từ gỗ âm trầm có giá trị vô cùng lớn. Hoàng đế triều đại nhà Thanh coi nó như là một vật liệu hoàng gia và người dân không thể sử dụng nó cho mục đích cá nhân của mình.

Mời quý độc giả xem thêm video: Đào được “tảng đá” hình thù kỳ dị, ai ngờ là “báu vật” nghìn tỷ.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/dao-duoc-khuc-go-khung-chuyen-gia-phan-bau-vat-nghin-ty-1980884.html