Đạo đức lối sống đang là vấn đề nổi cộm

Đó là những tâm tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trong phần trả lời chất vấn vấn của các ĐBQH vào cuối giờ sáng nay 16-11.

Đạo đức lối sống đang là vấn đề nổi cộm - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ "Đạo đức lối sống đang là vấn đề nổi cộm"

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ Giáo dục đào tạo mới đây vừa cùng Trung ương đoàn và Trung ương Hội thanh niên ký Quy chế phối hợp, trong đó rất ưu tiên vấn đề này.

"Chúng tôi thống nhất rất cao có những chương trình cụ thể không chỉ là giảng dạy đạo đức trong nhà trường mà còn rất nhiều hoạt động để qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo, qua hoạt động chia sẻ cộng đồng thì các cháu sẽ cảm nhận tốt hơn", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Liên quan đến việc các cô giáo ở thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) được UBND thị xã Hồng Lĩnh điều động đi làm lễ tân, tiếp khách và uống rượu, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, khi nhận được thông tin này đã trao đổi với đồng chí Chủ tịch tỉnh và Bộ có công văn yêu cầu Sở Giáo dục phải báo cáo.

Đạo đức lối sống đang là vấn đề nổi cộm - Ảnh 2

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền (Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) tranh luận với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Tranh luận với Bộ trưởng, ĐB Phạm Thị Minh Hiền (Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) bày tỏ, tôi rất đồng tình với sự nhận trách nhiệm của Bộ trưởng trong vấn đề vừa rồi giáo viên ở Hà Tĩnh được điều động đi làm lễ tân trong một sự kiện văn hóa ở địa phương.

"Tôi tin rằng, Bộ trưởng sẽ có những giải pháp tiếp theo để bảo vệ sự tôn nghiêm của ngành giáo, bảo vệ danh dự, bảo vệ uy tín của đội ngũ giáo viên", Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền nói.