Đạo diễn Việt Tú đưa vở diễn hầu đồng Tứ Phủ sang Anh

Trong 3 ngày từ 7-9.11.2016 (giờ địa phương), vở diễn Tứ Phủ của Viet Theatre đã chính thức có mặt tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh dưới sự hào hứng, tò mò của người dân nơi đây.

Đạo diễn Việt Tú đưa vở diễn hầu đồng Tứ Phủ sang Anh

Với thời gian hoạt động tạo được nhiều điểm nhấn trong năm 2016, vở diễn Tứ Phủ, mà người khởi đầu, tạo dựng, với chức danh giám đốc sáng tạo - đạo diễn Việt Tú, đã nhận được lời mời quý giá từ Ban Tổ Chức Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh. Ngay lập tức, đạo diễn Việt Tú cùng ê-kíp của vở diễn đã chuẩn bị nhanh chóng, để có thể lên đường tham dự sự kiện quan trọng này. Trước đó, Tứ Phủ đã có không ít những sự kiện điểm nhấn mang tính quốc tế hóa trong năm 2016 như trình diễn trước Tổng thống và Phó Thủ Tướng Tanzania, cùng Bộ trưởng bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam và đông đảo quan khách hai nước. Ngày 21 tháng 10 năm 2015, Nhà thiết kế huyền thoại thế giới Kenzo đã tới xem và dành những lời khen ngợi cho Tứ Phủ đặc biệt ở phần trang phục. Trong tháng 1 năm 2015, Tứ Phủ được giới thiệu trên Time out. Với mong muốn góp phần vào việc đưa vẻ đẹp của Tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam trình lên UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại vào cuối năm nay, Tứ Phủ cùng ê-kíp đã tiếp tục hành trình tiếp theo tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh.

Những hình ảnh trong vở hầu đầu Tứ Phủ được các nước bạn chào đón, hào hứng

Tứ Phủ tự hào khi trở thành vở diễn đầu tiên của Việt Nam có mặt tại hội chợ du lịch hàng đầu thế giới tại London. Đây là một vinh dự, cũng là cơ hội để ê-kíp của vở diễn có thể gặp mặt, giao lưu, với các phái đoàn, bạn bè quốc tế, những đại diện du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trong ngày tham dự đầu tiên, đạo diễn Việt Tú, giám đốc sáng tạo của Tứ Phủ, người dẫn đầu đoàn công tác, đã bày tỏ sự háo hức và vui mừng của anh, khi sau một thời gian dài chuẩn bị với nhiều tâm huyết trong năm 2016, Tứ Phủ đã có mặt tại World Travel Market, London 2016, đứng cùng với các đại diện tiêu biểu, quen thuộc từ nhiều "ông lớn" về du lịch. Anh cũng chia sẻ niềm tự hào khi Viet Theatre trở thành đơn vị tư nhân đầu tiên của Việt Nam đưa một vở diễn mang nhiều nét văn hóa dân tộc Việt độc đáo như Tứ Phủ đi ra thế giới, điều chưa từng có tiền lệ trước đó.

Đây có thể coi là bước tiến riêng lớn đối với Tứ Phủ, và cũng là dấu ấn đối với nghệ thuật trình diễn hầu đồng, và tiếng nói chung của văn hóa trình diễn Việt trên bản đồ thế giới. Đạo diễn Việt Tú cùng ê-kíp cũng có những buổi trò chuyện, chia sẻ, bàn bạc về các kế hoạch hợp tác đầy tiến triển trong tương lai với các đơn vị du lịch, các tập đoàn quốc tế lớn, nhỏ, để tạo ra những cầu nối tuyệt vời, nhưng cũng gần gũi giữa các du khách quốc tế với vở diễn Tứ Phủ của Việt Nam nói riêng, và văn hóa truyền thống Việt Nam nói chung.

Dạ Thảo