Đạo diễn Victor Vũ giễu nhại sâu cay Showbiz Việt.

“Scandal - hào quang trở lại” của đạo diễn Victor Vũ sẽ ra rạp sớm hơn dự định một ngày, ngày 28.8. Tối 25.8, tại TPHCM, đoàn phim đã có một buổi ra mắt phim hoành tráng, ấn tượng với sự tham sự của nhiều diễn viên, ca sĩ, người mẫu.

Trong cuộc giao lưu ngắn của đoàn phim với báo giới, khách xem phim, người mẫu Trang Nhung có kể lại, khi cô hỏi Victor Vũ, “em diễn có được không?”, ông đạo diễn “bạc tỷ” này trả lời gọn: “Cũng được”. Cách quảng bá, quảng cáo phim, khiến nhiều người có thể nghĩ rằng vai diễn của Trang Nhung là điểm chính của phim. Nhưng thực ra, với khả năng đánh lừa người xem của mình, Victor Vũ, trong phim đã biết cách phân tán sự chú ý của người xem vào các vai xung quanh vai nữ chính của Trang Nhung.

Diễn xuất của Trang Nhung vào vai cô diễn viên phải đi giải phẫu thẩm mỹ trong phim, về cơ bản, đúng là “cũng được”, như lời nhận xét của Victor Vũ. Sự “cũng được” về diễn xuất của diễn viên, cũng phải kể đến Thanh Thúy Hà, Chi Bảo,..

Song, có lẽ, điều thú vị của phim chính là cái nhìn, sự giễu nhại sâu cay của Victor Vũ đối với làng giải trí Việt. Mặc dù là phim tâm lý, pha vài cảnh máu me, ma quái, hù dọa người xem, và hầu như không có vị hài, nhưng xâu xa, người xem có thấy sự giễu nhại với những trò lố của làng giải trí Việt: Việc trao giải thưởng phim ảnh, diễn viên muốn có vai thì phải trẻ đẹp, cách cư xử của truyền thông với giới giải trí…Một vài tình tiết trong phim gợi nhớ đế vụ việc có thực ngoài đời - chuyện đau lòng về cơ sở giải phẫu thẩm mỹ Cát Tường khiến phim có thể thêm phần thu hút khán giả.

Phim kết thúc bằng một hình ảnh khá rợn người, theo kiểu phim kinh dị Hitchcok khiến người xem có thể suy đoán, Victor Vũ đang ủ mưu làm thêm phần 3 nữa về những scandal trong giới giải trí Việt và vẫn có thể thu hút người xem.