Đạo diễn 'Trước giờ yêu' nói gì về phim Việt ngập cảnh nóng, dễ gây tranh cãi?

Tùng Leo - đạo diễn phim 'B4s - Trước giờ yêu' - tác phẩm điện ảnh 18+ khai thác chuyện tình yêu, tình dục của giới trẻ - cho biết sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến khen chê của mọi người sau khi xem phim.

Trong buổi công chiếu B4S - Trước giờ yêu chiều 16/4, đạo diễn Tùng Leo nhận được các câu hỏi quan tâm việc phim bị dời lịch chiếu vì chỉnh sửa nội dung. Nam đạo diễn cho biết việc tác phẩm hoãn chiếu là dịp để ê-kíp có thời gian để làm kỹ lưỡng hơn, phù hợp với thị hiếu chung khán giả.

Phim 'B4S - Trước giờ yêu' dán nhãn 18+ vì chứa nhiều cảnh nóng.

“Tất nhiên sẽ có những thay đổi ở bản trước và sau khi chỉnh sửa. Cá nhân tôi thích phong cách táo bạo trong hình ảnh và ngôn ngữ làm phim. Việc chỉnh sửa cũng là cách để cùng đưa ra một ngôn ngữ chung điều tiết để khán giả xem phim thoải mái và chấp nhận dễ dàng hơn”, anh chia sẻ.

Trước câu hỏi của VietNamNet: Việc khai thác đề tài sex, tình dục liệu có là bước đi mạo hiểm của đoàn phim với cơ quan kiểm duyệt lẫn khán giả?, Tùng Leo phản hồi thích làm phim về xã hội hiện đại, đời sống của người trẻ một cách thực tế với góc nhìn đa chiều. Do đó, nam đạo diễn hài lòng về tác phẩm và mong chờ phản ứng của người xem.

Clip Tùng Leo chia sẻ về cảnh nóng trong phim

“Với tôi, một tác phẩm ra đời là tấm gương phản chiếu của xã hội. Những phản ứng của khán giả hay hội đồng kiểm duyệt đều có lý do riêng, nhiệm vụ của mình là đón nhận mọi khen chê. Tôi mong mọi người bình tĩnh theo dõi và cảm nhận về phim, trước khi đưa ra ý kiến cá nhân”, anh nói.

Trước đó, B4S - Trước giờ yêu phải dời lịch phát hành do chưa được cấp phép. Cục Điện ảnh cho biết phim có một số vấn đề phải chỉnh sửa, bao gồm cả lời thoại.

Phim do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh làm nhà sản xuất, bộ 4 đạo diễn gồm: Phan Gia Nhật Linh, Huỳnh Anh Duy, Michael Thái, Tùng Leo cùng thực hiện.

Tôn Kinh Lâm và Jun Vũ lần đầu diễn cặp trên màn ảnh.

B4S - Trước giờ yêu thuộc thể loại hài, tình cảm. Từ thời điểm công bố, dự án gây chú ý vì đề tài táo bạo, xoay quanh câu chuyện “giường chiếu”. Đây cũng là thể loại nhạy cảm với thị trường điện ảnh Việt trong nhiều năm qua.

Từ trailer, những phân đoạn chăn gối, tình một đêm, mang bầu trước khi cưới được hé lộ. Bên cạnh việc gây chú ý, một số ý kiến cho rằng kịch bản phim đang lạm dụng cảnh "nóng" và các đoạn hội thoại nhạy cảm về giới tính để hút khán giả.

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ như: Jun Vũ, Tôn Kinh Lâm, Khánh Vân, Khazsak, Việt Hưng. Ca sĩ Ngọc Sơn, Ngô Kiến Huy góp mặt với vai khách mời.

Trong đó, Jun Vũ đóng cặp cùng Tôn Kinh Lâm. Cả hai ban đầu gặp khó khăn, ngại ngùng khi đọc kịch bản. Nhờ sự hỗ trợ của đạo diễn, họ trò chuyện với nhau, tự tạo cảm xúc, diễn thử trong các buổi workshop...

"Tất nhiên ngại chứ nhưng những cảnh này nếu một người khớp thì người kia cũng ảnh hưởng theo. Chúng tôi chỉ biết cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình", Jun Vũ nói.

Tôn Kinh Lâm tiết lộ lúc thực hiện bộ phim cũng trùng thời điểm anh quyết định kết hôn. Nam diễn viên làm công tác tư tưởng với bà xã, thuyết phục cô đây là tính chất nghề nghiệp. May mắn anh được bạn đời chia sẻ để tham gia phim với tâm thế thoải mái nhất.

Tác phẩm sẽ có những suất chiếu sớm từ ngày 18/4 và công chiếu vào ngày 19/4.

Trailer phim 'B4S - Trước giờ yêu'

Tuấn Chiêu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dao-dien-noi-gi-ve-phim-viet-ngap-canh-nong-de-gay-tranh-cai-2271291.html