Đạo diễn Trần Quốc Trọng 'chuyển kênh' sang 'Tạp dề tí hon'

“Tạp dề tí hon” sẽ được phát sóng vào lúc 16h10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, từ ngày 13/11. Tham gia chương trình, trẻ có cơ hội trải nghiệm 1 ngày là “siêu bếp thực thụ”, khi được tự mình đi chợ, vượt qua các thử thách thú vị, tìm kiếm nguyên liệu, và mầy mò, học hỏi để có thể tự mình nấu hoàn thiện một món ăn ngon.

Đạo diễn Trần Quốc Trọng 'chuyển kênh' sang 'Tạp dề tí hon' - Ảnh 1

Chương trình dành riêng cho trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 10, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang thường trú tại Việt Nam, có thể sử dụng tiếng Việt lưu loát. Trong suốt quá trình tham gia trải nghiệm, trẻ sẽ gặp và phải tự mình ứng biến với các tình huống hết sức bất ngờ, độc đáo đặt ra từ ban tổ chức; qua đó bộc lộ rõ khả năng, tính cách... cũng như tích lũy thêm cho trẻ nhiều bài học kỹ năng sống bổ ích, phù hợp lứa tuổi.

Trẻ được rèn luyện kỹ năng sống với Tạp dề tí hon

Đại diện ban tổ chức cho hay, format chương trình 100% thuần Việt, do ekip sản xuất phối hợp với Ban khoa giáo-kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam lên ý tưởng, xây dựng nội dung và phối hợp với Công ty Truyền thông Sao Việt (Vietstarmax) thực hiện.

Đạo diễn Trần Quốc Trọng là “cha đẻ” của hàng loạt phim chính luận nổi tiếng như:” Mùa lá rụng”, “Đường đời”, “Ngõ lỗ thủng”, “Hương đất”, “Bí thư Tỉnh ủy”… và cũng là diễn viên “Xuân Tóc đỏ”.

Trước câu hỏi tại sao lại “chuyển kênh” sang làm chương trình truyền hình thực tế dành cho trẻ nhỏ, Đạo diễn Trần Quốc Trọng cho hay, “rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của các bé. Nối tiếp sự thành công của những chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi, “Tạp dề tí hon” ra đời là sân chơi để các em nhỏ có dịp được trổ tài nấu ăn, trải nghiệm và bổ sung kỹ năng sống. Tuy nhiên không phải chương trình sử dụng hình ảnh các bé nhằm thu rating; mà ngoài nhu cầu chủ động đăng ký từ phía gia đình nhân vật, BTC cũng muốn tiếp cận sự quan tâm hết sức tự nhiên của công chúng tới nét ngây thơ, đáng yêu mà các bé có-bởi các con cũng là những em bé đang tuổi học hỏi kỹ năng, cũng hồn nhiên và cần hỗ trợ kiến thức như các bạn cùng trang lứa”.

Đạo diễn Trần Quốc Trọng- “Tổng chỉ huy” chương trình cũng nhấn mạnh, đây không phải là một cuộc thi nên không có sự tranh đấu hay gây hiềm khích, tiêu cực cho trẻ; chương trình là nơi để các con tự mình tham gia trải nghiệm những bài học, giá trị kĩ năng sống bổ ích, lý thú, phù hợp lứa tuổi. Thông qua các nội dung trải nghiệm, ban tổ chức chương trình mong muốn đem đến những điều tốt đẹp, tích cực cho quá trình nhận thức và nhân các của trẻ, với đúng lứa tuổi của các con.

Thùy Dương