Đạo diễn phim điện ảnh 'Móng vuốt' hướng đến doanh thu 300 tỉ

Theo đạo diễn Lê Thanh Sơn, việc đạt doanh thu để phim Móng vuốt hòa vốn là rất khó đoán tuy nhiên 300 tỉ là con số doanh thu mà anh và ê-kíp hướng đến cho phim.

Chiều 21-5, Đạo diễn Lê Thanh Sơn cùng dàn diễn viên phim Móng vuốt như Tuấn Trần, Tâm Thảo, Quốc Khánh, Hồng Thanh… đã có buổi giới thiệu phim tại TP.HCM.

300 tỉ là doanh thu đạo diễn Móng vuốt kỳ vọng

Kịch bản phim Móng vuốt được nhà biên kịch Trần Khánh Hoàng lên ý tưởng từ năm 2015 và mất 3 năm để hoàn thành kịch bản.

Sau đó kịch bản của anh được NSX Nguyễn Trinh Hoan chào đón sau thời gian dài gửi đi khắp nơi và phim được đạo diễn Lê Thanh Sơn, đạo diễn phim Em chưa 18 thực hiện. Và phải mất gần 7 năm phim mới chính thức thành hiện thực.

 Biên kịch Trần Khánh Hoàng chia sẻ

Biên kịch Trần Khánh Hoàng chia sẻ

Thuộc thể loại phim sinh tồn, một đề tài được xem là khá mới đối với thị trường phim Việt, phim Móng vuốt nói về một nhóm bạn đi phượt vào rừng sâu và phải đối mặt sự rượt đuổi của một con gấu.

Họ phải đối mặt với tử thần bất kỳ lúc nào, giữa những nguy hiểm tình bạn giữa những người bạn trong phim vươn lên tất cả và tình bạn của họ trở thành linh hồn của bộ phim. .

"Vì Móng vuốt thuộc thể loại phim sinh tồn nên tất nhiên sẽ có nhân vật chết. Tuy nhiên, điều tôi mong muốn mỗi một nhân vật chết nó sẽ là một sự tiếc nuối, xúc động.

Tình yêu thương giữa các người bạn trong phim sẽ chạm đến khán giả để khán giả thương các nhân vật và thật sự lo lắng cho các nhân vật trong phim" – biên kịch Trần Khánh Hoàng nói.

 Trong Móng vuốt, nhân vật con gấu là tâm điểm nhận được sự quan tâm. Đây là nhân vật hoàn toàn được làm bằng kỹ xảo do công ty Bad Clay Studio, chuyên làm VFX cho các phim Hollywood thực hiện.

Trong Móng vuốt, nhân vật con gấu là tâm điểm nhận được sự quan tâm. Đây là nhân vật hoàn toàn được làm bằng kỹ xảo do công ty Bad Clay Studio, chuyên làm VFX cho các phim Hollywood thực hiện.

Theo NSX Nguyễn Trinh Hoan, kinh phí để thực hiện kỹ xảo chú gấu chiếm 30% ngân sách thực hiện bộ phim.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cũng cho biết thêm, con gấu là nhân vật quan trọng khó thực hiện nhưng nó không phải là nhân vật chính của bộ phim, nhân vật chính của bộ phim là nhóm bạn.

Nói về con số doanh thu để có thể hòa vốn hoặc có lời đối với Móng vuốt, đạo diễn Lê Thanh Sơn cho rằng đây là việc rất khó đoán.

Tuy nhiên, đạo diễn Lê Thanh Sơn cho rằng con số doanh thu mà bản thân anh và ê-kíp nhắm đến là 300 tỉ.

 Đạo diễn Lê Thanh Sơn kỳ vọng vào doanh thu dự án

Đạo diễn Lê Thanh Sơn kỳ vọng vào doanh thu dự án

"Không phải là muốn con số đó mà có ý nghĩa là nếu Móng vuốt có thể chạm đến được con số đó thì chúng tôi sẽ rất hạnh phúc bởi vì nó là một sự công nhận từ khán giả hơn là một con số để hòa vốn" – đạo diễn Lê Thanh Sơn bày tỏ.

Thảo Tâm luôn là fan của Kaity Nguyễn

Việc sản xuất phim Móng vuốt kéo dài cũng đã khiến cho diễn viên chính của Kaity Nguyễn rút khỏi phim và Thảo Tâm là người được chọn để thay vai cho Kaity Nguyễn.

Theo biên kịch Khánh Hoàng, nếu như ở lần ra mắt trước Kaity Nguyễn vào vai Trang, còn khi thay vai cho Kaity Nguyễn, Thảo Tâm đã được xây dựng nhân vật hoàn toàn mới mang tên Tường Minh.

Nói về việc thay vai cho Kaity Nguyễn và có sợ bị so sánh, Thảo Tâm cho biết bản thân là một fan hâm mộ và xem nhiều vai diễn của Kaity Nguyễn trước khi tham gia Móng vuốt và sau phim này thì cô vẫn sẽ là một người như vậy.

 Thảo Tâm cũng khẳng định, Kaity Nguyễn là một diễn viên quá xuất sắc và rất đáng để học tập.

Thảo Tâm cũng khẳng định, Kaity Nguyễn là một diễn viên quá xuất sắc và rất đáng để học tập.

"Khi nhận được cuộc gọi của đạo diễn Lê Thanh Sơn, cũng như NSX Trinh Hoan tôi rất bất ngờ và suy nghĩ đầu tiên trong tôi là chuyện thay đổi diễn viên là chuyện không dễ và cũng là quá trình cân nhắc rất lâu của nhà sản xuất nên tôi rất trân trọng khi được mọi người liên hệ.

Còn về việc bị so sánh, tôi cảm thấy bất kỳ một diễn viên nào khi hóa thân thành một nhân vật mới thì họ cũng sẽ có những trải nghiệm mới, kinh nghiệm, vốn sống khác nhau để làm nguyên liệu cho họ hóa thân thành nhân vật đó.

Tôi nghĩ nhân vật của mình sẽ là phiên bản duy nhất bởi kinh nghiệm, cũng như nguồn năng lượng nạp vào đó sẽ khác cho nên tôi chỉ tập trung làm sao cho nhân vật của mình xuất hiện một cách sắc nét nhất theo trí tưởng tượng của tôi" – Thảo Tâm bày tỏ.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn nói về vai diễn của Thảo Tâm. Video: VĂN HÀ

Móng vuốt dự kiến ra rạp vào ngày 7-6.

VĂN HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/dao-dien-phim-dien-anh-mong-vuot-huong-den-doanh-thu-300-ti-post791765.html