Đạo diễn 'John Wick' từng nhiều lần đóng thế cho Keanu Reeves

Thông qua cuộc trò chuyện với Vulture, Chad Stahelski - đạo diễn loạt phim hành động John Wick - đã chia sẻ cơ duyên thú vị với Keanu Reeves (vai John Wick).

Ở vị trí đạo diễn, Chad Stahelski mới chỉ sở hữu trong tay một vài bộ phim đáng nhớ, bao gồm loạt phim John Wick. Tuy nhiên, trong làng diễn viên đóng thế, ông lại là cái tên lẫy lừng với danh sách hơn 70 vai diễn trong sự nghiệp.

Trả lời phỏng vấn Vulture, vị đạo diễn sinh năm 1968 tiết lộ lần đầu gặp Keanu Reeves là khi đóng thế cho nam diễn viên (vai Neo) trong bộ phim đình đám The Matrix (Ma trận - 1999).

Chad Stahelski đóng thế cho Keanu Reeves trong The Matrix.

Năm 1996, đạo diễn The Matrix, chị em nhà Wachowski, cùng chỉ đạo võ thuật thực hiện cuộc tìm kiếm diễn viên đóng thế tại Úc, Trung Quốc, Canada và Mỹ. Lúc đó, Chad Stahelski phải thử vai trong cảnh va chạm ôtô mà không có đồ bảo hộ.

"Đó là một tiếng rưỡi đồng hồ thử vai vất vả nhất tôi từng có và cũng là lần đầu tiên tôi được gặp Keanu Reeves. Chúng tôi đã chụp vài bức ảnh với nhau", vị đạo diễn vui vẻ kể lại.

Ngoài The Matrix, Chad Stahelski còn tiếp tục đóng thế Keanu Reeves trong The Matrix Reloaded (2003), The Matrix Revolutions (2003) và Constantine (2005). Sở hữu bề dày chuyên môn, Stahelski chỉ đạo phần lớn các pha hành động võ thuật trong John Wick.

Chad Stahelski và Keanu Reeves tại buổi ra mắt John Wick 2.

Phần ba của loạt phim John Wick có tên Parabellum, dự kiến ra rạp ngày 17/5/2019. Nam đạo diễn tiết lộ phần phim mới có số người chết nhiều hơn hẳn các phần trước đó. Theo một thống kê, số nạn nhân trong phần 2 đã lên tới 128 người.

John Wick: Parabellum tiếp tục câu chuyện về John Wick (Keanu Reeves) sau khi bị trục xuất khỏi khách sạn Continental của Hội đồng Sát thủ do vi phạm luật lệ. Đồng thời, mạng sống của anh được định giá phần thưởng 14 triệu USD, mở ra cuộc truy sát từ giới sát thủ toàn cầu.

Hương Đỗ
Ảnh: Courtesy of the studio