Đạo diễn Christopher Nolan khen ngợi động thái chọn Robert Downey Jr. vào vai Iron Man

Báo Tổ Quốc
Gốc

Christopher Nolan nhận xét chọn Robert Downey Jr. đóng Iron Man là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong lịch sử điện ảnh.

Mặc dù Robert Downey Jr. đã tham gia một vài bộ phim vào năm 2008, đóng vai chính trong Zodiac, A Scanner Darkly và The Shaggy Dog, nhưng khi đó nam diễn viên vẫn chưa phải cái tên bảo chứng phòng vé.

Vì vậy, việc Jon Favreau cân nhắc chọn Robert Downey Jr. đảm nhận vai chính Iron Man trong bộ phim sẽ khởi động Vũ trụ Điện ảnh Marvel cũng tiềm ẩn một rủi ro lớn. Chia sẻ về điều này, Favreau nói: "Downey Jr. từng thử vai ở Fantastic Four nên chúng tôi hiểu rõ cách anh ấy diễn xuất. Khi chúng tôi ngồi xuống trao đổi về Iron Man, tôi thấy được tia lửa trong mắt Downey Jr. và cảm nhận anh ấy là người phù hợp cho vai diễn".

Quả nhiên, sự lựa chọn mạo hiểm này đã được đền đáp xứng đáng. Iron Man ra mắt vào năm 2008, thu về 585 triệu USD ở thị trường quốc tế và được phát triển thêm hai phần. Nhờ thành công của bộ phim Iron Man, loạt diễn viên nổi tiếng như Gwyneth Paltron, Jeff Bridges, Scarlett Johansson... bắt đầu gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel. Đây được cho là một trong những lý do chính dẫn đến thành công của MCU.

Bây giờ, đạo diễn tài hoa Christopher Nolan cũng khen ngợi sự lựa chọn Robert Downey Jr. đảm nhận vai Iron Man. Phát biểu trên podcast Happy Sad Confused, Christopher Nolan ca ngợi đạo diễn Jon Favreau vì đã mạo hiểm chọn Robert Downey Jr. vào vai Người Sắt/Tony Stark.

"Tôi đã nghĩ khi [Jon] Favreau có cái nhìn sâu sắc để chọn anh ấy vào vai Người Sắt… Đó là một trong những quyết định chọn diễn viên vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh. Và bạn nhìn xem điều đó đã làm gì và đi đến đâu với mọi thứ. Tôi nghĩ Jon biết Downey là một diễn viên có thực lực và tiềm năng đáng kinh ngạc. Và rồi sức hút tuyệt vời của ngôi sao điện ảnh đó đã phát huy tác dụng", Christopher Nolan bộc bạch.

Downey Jr. trong vai Iron Man.

Downey Jr. trong vai Iron Man.

Bộ phim Iron Man do Robert Downey Jr. đóng chính đã trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ hai trong năm 2008, chỉ sau The Dark Knight của Nolan. Đây quả thực là một điều kỳ diệu nếu xét đến danh tiếng của nam diễn viên vào thời điểm đó. Nhiều người đã không nghĩ rằng Iron Man có sức hấp dẫn phòng vé hơn bất kỳ tài sản lớn nào của Marvel.

Chủ tịch Marvel Kevin Feige đã nói: "Tôi vẫn nghĩ, rủi ro lớn nhất, bây giờ nói ra thì có vẻ thái quá, là chọn Robert Downey Jr. Đó vừa là rủi ro lớn nhất vừa là điều quan trọng nhất trong quá trình thành lập Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nếu không có Robert, chúng ta sẽ không ngồi đây hôm nay. Tôi thực sự tin điều đó. Downey Jr. sẽ đóng nhân vật này nhiều lần, kể cả trong bộ ba phim của riêng anh ấy và bốn phim Avengers."

"Những gì Favreau và Downey Jr. thực hiện đã trở thành nền móng cho hãng phim sau này. Tôi muốn nói với Downey Jr. rằng nếu không có anh ấy, chúng tôi không thể đi xa như hiện tại", Feige cho biết thêm.

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/dao-dien-christopher-nolan-khen-ngoi-dong-thai-chon-robert-downey-jr-vao-vai-iron-man-20230726143307937.htm