Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ về cuộc thi 7 Film Fest 2016

Cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 vừa khai mạc. Cùng xem video đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ về cuộc thi.

Cuộc thi do Báo Giao thông phối hợp cùng Công ty TNHH HT Business – HTBC tổ chức.

Cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 được Ủy Ban ATGT chỉ đạo cho Báo Giao thông phối hợp cùng Công ty TNHH HT Business – HTBC thực hiện với chủ đề “Uống Có Trách Nhiệm”. Đây cũng là năm thứ hai đơn vị cùng phối hợp tổ chức với sứ mệnh phát triển điện ảnh trẻ và tuyên truyền về ATGT.

Video đạo diễn Charlie Nguyễn nói về cuộc thi 7 Film Fest 2016:

Lần thứ hai năm 2016, 7 Film Fest có sự góp mặt của Đạo diễn Hàm Trần, Lê Thanh Sơn, Diễn viên Kathy Uyên, Biên kịch Hoàng Anh cùng nhiều đạo diễn, nghệ sĩ và diễn viên khác. Thể lệ cuộc thi gồm 2 phần thi là biên kịch và đạo diễn. Sau khi qua quá trình sàng lọc, chỉ có 7 thí sinh đạo diễn vào chung cuộc và được làm phim.

Điều đặc biệt năm nay, Đạo diễn Charlie Nguyễn trở thành Giám Đốc Sản Xuất 7 Film Fest 2016. Đạo diễn Charlie Nguyễn cũng đảm trách việc hướng dẫn các bạn thí sinh làm phim theo phong cách chuyên nghiệp, bài bản nhằm cho ra đời những bộ phim chất lượng cho cuộc thi.

Ông Nguyễn Bá Kiên, TBT Báo Giao thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi 7 Film Fest 2016.

Ông Nguyễn Bá Kiên, TBT Báo Giao thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Năm 2015, 7 Film Fest có 33 phim vào chung cuộc, hơn 1500 nhà làm phim tham dự trong suốt hơn 6 tháng liền. Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền ATGT bằng ngôn ngữ của điện ảnh đến hàng triệu người qua các clip, các bộ phim ngắn. Qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật khi tham gia giao thông. Có thể nói cuộc thi 7 Film Fest ngày càng có ý nghĩa với cộng đồng. Đây là lý do để năm 2016 cuộc thi được đưa vào kế hoạch chính thức của Ủy ban ATGT Quốc gia".

Video ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ:

Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết, cuộc thi năm trước, các nhóm làm phim tự đăng ký, tự dự thi, ban tổ chức chỉ thẩm định và công bố kết quả nên chất lượng không đạt như ý muốn. Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, năm nay các thí sinh phải trải qua nhiều vòng thử thách và chỉ chọn lọc còn 7 đạo diễn, 7 biên kịch để sản xuất phim. Trước khi sản xuất, ban tổ chức gồm nhiều đạo diễn, diễn viên có kinh nghiệm sẽ có những buổi workshop với các thí sinh. Qua đó, các đạo diễn, diễn viên sẽ hướng dẫn cho các thí sinh bằng kinh nghiệm của mình để cho ra những sản phẩm tốt nhất.

Vĩnh Phú - Linh Hoàng