Dạo chơi chợ hoa cố đô Huế ngày 30 Tết Quý Mão

Hàng năm, vào những ngày giáp Tết, khu vực chợ hoa trên nhiều trục đường Trần Hưng Đạo, Lê Quý Đôn, Nguyễn Huệ (TP Huế) luôn nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán hoa Tết.

Năm nay khu vực bán hoa không tập trung ở khu vực trước Phu Văn Lâu như mọi năm mà trải khắp thành phố, người dân thuận tiên hơn trong việc chọn cho mình một chậu hoa đẹp trưng ngày Tết.

Năm nay do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố thời tiết, nên hoa mai ở Huế hầu như không nở được hoa, đào và mai vàng miền Nam được nhập về nhiều hơn.

Quất cũng là lựa chọn của nhiều gia đình trong ngày Tết, năm nay giá quất giao động từ 200.000 đồng đến tiền triệu tùy độ lớn của cây.

Cúc vàng là loại hoa chủ đạo của Tết Huế, truyền thống từ xưa đến nay, trước cửa nhà ở Huế thường có 1 cặp cúc vàng đón khách.

Khu vực đường Lê Duẩn bên cạnh dòng sông Hương vẫn là nơi tập trung nhiều loại hoa nhất, nơi đây vừa là nơi mua bán hoa Tết vừa là 1 địa điểm du xuân cho mọi người.

Cảnh quan TP Huế trong năm vừa qua đã được chú ý chỉnh trang , điểm nhấn là 2 bờ sông Hương luôn xanh sạch đẹp.

Ngày cuối cùng của năm, những người hành nghề xe thồ tất bật chở hoa về nhà cho khách, nguồn thu nhập những ngày này có thể lên đến tiền triệu.

Những gia đình nhỏ ngoài đi chợ hoa để mua cho mình những chậu hoa đẹp thì cũng kịp ghi lại những hình ảnh kỷ niệm của Tết.

Phân vân chọn chậu cúc vàng thật đẹp.

Ấm áp mùa Xuân, hạnh phúc tràn đầy là cảm nhận của đa phần người dân khi đến chợ hoa Tết/./.

CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/multimedia/anh/dao-choi-cho-hoa-co-do-hue-ngay-30-tet-quy-mao-post997730.vov