Danh tính kẻ giả danh công an để tiếp cận các nữ sinh Huế

Cảnh sát hình sự Công an TP Huế đã làm rõ kẻ giả danh công an tiếp cận nữ sinh viên rồi đưa ra 'thẻ công an' và 'giấy triệu tập làm việc' rồi hẹn tới quán cà phê để làm việc là một thanh niên 27 tuổi.

Chiều 24/6, Công an TP Huế cho biết, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế vừa xác minh, làm rõ đối tượng liên quan đến hành vi sử dụng tài liệu, con dấu giả cơ quan tổ chức.

Đối tượng Văn Hữu Long (bên phải) tại cơ quan Công an. Ảnh: C.Q.

Đối tượng Văn Hữu Long (bên phải) tại cơ quan Công an. Ảnh: C.Q.

Trước đó, ngày 17/6, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế tiếp nhận tin báo của chị P.T.N.Q (SN 2004), là sinh viên của một trường Đại học ở Huế về việc có một người tự xưng là Hồ Sỹ Nguyên, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Huế.

Người này tiếp xúc Q, đưa "thẻ Công an" có hình ảnh người này đang mặc quân phục, "giấy triệu tập làm việc", lấy số điện thoại và nhiều lần hẹn chị Q tại quán cà phê để làm việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng này là Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tại cơ quan công an, Long khai nhận mục đích giả danh công an để tiếp cận, làm quen các sinh viên nữ nhằm mục đích xấu. Số giấy tờ giả trên, Long đến cửa hàng photo, chụp ảnh để làm giả.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Long cũng như chủ cửa hàng photo, chụp ảnh theo đúng quy định của pháp luật.

Công an TP Huế cũng cho biết, khi có vụ việc cơ quan công an không giải quyết công việc tại quán cà phê mà phải mời đến trụ sở để làm việc. Nếu phát hiện những vụ việc như trên, nhanh chóng báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.

Duy Lợi

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/danh-tinh-ke-gia-danh-cong-an-de-tiep-can-cac-nu-sinh-hue-192240624212505374.htm