Danh thủ Văn Toàn mua tranh ủng hộ các họa sĩ nhí tự kỷ

Ngôi sao của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Nguyễn Văn Toàn đã mua tranh của các trẻ em tự kỷ để in lên những chiếc áo thun với mong muốn nối dài ước mơ của các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Bị lỡ dịp triển lãm tranh “Tháng Tư hy vọng" của trẻ tự kỷ vì bận lịch thi đấu, tối qua, 19/4, Văn Toàn đã đến phòng tranh Megan Art số 1 Thái Hà để chọn mua một số tranh của các họa sĩ nhí bị tự kỷ.

Cảm thấy may mắn vì vẫn có cơ hội tham quan và chiêm ngưỡng một số tác phẩm còn lại trong triển lãm, Văn Toàn cho hay, anh đã vô cùng bất ngờ khi thấy tranh vẽ của các họa sĩ không những đẹp, mà còn thể hiện được nhiều câu chuyện cùng ước mơ của các em.

Ấn tượng với các tác phẩm tại đây, Văn Toàn cho hay anh không chỉ mua tranh, mà còn nảy ra ý tưởng lấy những họa tiết trong các tác phẩm này để in lên áo thun thương hiệu thời trang VATO9’s Zone của anh.

“Hy vọng ý tưởng này sẽ sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người để Toàn cũng như thương hiệu thời trang của mình hỗ trợ các em nhỏ có thêm thu nhập từ doanh thu bán áo, tạo động lực giúp nối dài ước mơ của các họa sĩ nhí đặc biệt này”, Văn Toàn chia sẻ.

Trước đó, Triển lãm tranh “Tháng tư hy vọng" được tổ chức ngày 17/4, gồm 60 bức tranh của các trẻ em tự kỷ trong lớp học vẽ thiện nguyện của họa sĩ Lương Giang.

Cũng theo Văn Toàn, điều chúng ta nhìn thấy trong triển lãm đơn giản chỉ là những bức tranh độc đáo, nhưng đối với các em nhỏ bị mắc chứng tự kỷ thì đây là một hành trình dài. Từ khi bắt đầu những nét vẽ đơn giản đầu tiên cho đến lúc tạo ra những tác phẩm tuyệt vời mang trong đó nhiều câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống và ước mơ. Toàn bộ chi phí mua tranh sẽ được trao tận tay đến các tác giả nhí, điều này vừa thể hiện được sự ủng hộ vừa giúp các em tự tin hơn để thể hiện bản thân và tài năng của mình.

Một số tác phẩm Văn Toàn mua trong triển lãm tranh lần này sẽ được chọn làm họa tiết in lên các sản phẩm áo thun của thương hiệu VATO9’s Zone trong thời gian tới. Đây sẽ là một ý tưởng hay để giới thiệu rộng rãi đến mọi người những câu chuyện của các họa sĩ nhí đặc biệt này. Hành động này sẽ giống như một lời động viên, khích lệ tinh thần giúp các em cảm nhận được sự trân trọng cùng tình yêu thương của cộng đồng.

Văn Toàn chia sẻ: “Qua một vài người bạn mà Toàn biết đến trung tâm dạy vẽ Megan Art và sự kiện triển lãm tranh “Tháng tư hy vọng”. Tuy nhiên do lịch thi đấu đột xuất, nên mình không sắp xếp được để có mặt trong triển lãm. Toàn cũng đã chọn mua một vài bức tranh để ủng hộ với mong muốn giúp cho các em cảm nhận được tình yêu thương, sự trân trọng và nâng đỡ từ cộng đồng, để các em có động lực tiếp tục theo đuổi con đường hội họa sau này".

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/danh-thu-van-toan-mua-tranh-ung-ho-cac-hoa-si-nhi-tu-ky-post805656.html