Danh tài nhạc jazz Bỉ sẽ biểu diễn tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám tối nay

Trong khuôn khổ Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 12 đến 19-11 và nhân Ngày Nhà Vua Bỉ, tối 15-11, nghệ sĩ piano nhạc jazz nổi tiếng Jef Neve sẽ biểu diễn tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Jef Neve là tài năng nhạc jazz của Bỉ được rất nhiều khán giả thế giới biết tới.

Danh tài nhạc jazz Bỉ sẽ biểu diễn tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám tối nay - Ảnh 1

Jef Neve sinh năm 1977 tại Turnhout (Bỉ). Ngày từ khi 14 tuổi, ông đã sáng tác nhạc và tham gia một số nhóm nhạc. Năm 2000, ông tốt nghiệp loại xuất sắc bằng thạc sĩ về nhạc iazz và piano cổ điển tại trường Lemmensinstituut. Không lâu sau, tên tuổi của Jef Neve đã nổi danh trên nhiều sân khấu nhạc jazz quốc tế.

Nhiều tờ báo đình đám thế giới đã không tiếc lời ca ngợi tam tấu của Jef Neve cùng với 2 nghệ sĩ khác gồm Piet Verbist (bass) và Teun Verbruggen (trống) khi chơi các ca khúc trong album “Soul” tại các lễ hội nhạc Jazz lớn ở Paris, Viena, Montreal, Vancouver, Veneto, Antwerp, Toulouse, Barcelona, Munster, Lille, Leeuwarnden, Gasteiz, Madrid, Berlin và Bremen.

Sau khi phát hành album “Imaginary Road” năm 2011, các buổi diễn của tam tấu đều gặt hái được thành công vang dội ở Canada và Úc (Wangaratta), ở Đức (lễ hội Burghausen, Trier), Pháp (Duc des Lombard in Paris) và Cotton Club Tokyo. Từ năm 2014 tới nay, Jef Neve tập trung cho các màn trình diễn độc tấu cá nhân.

Hào hứng với buổi biểu diễn tại Hà Nội, Jef Neve cho rằng Văn Miếu – Quốc Tử Giám có thể sẽ là địa điểm tuyệt vời cho đêm nhạc jazz.

Quỳnh Dương