Đánh sập đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 69 bánh heroin

Các đối tượng người nước ngoài đang có hành vi vận chuyển một khối lượng heroin “khủng” về Việt Nam tiêu thụ thì bị phát hiện. Lực lượng chức năng đã thu giữ được 69 bánh heroin.

Đánh sập đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 69 bánh heroin - Ảnh 1

Các đối tượng cùng tang vật là 69 bánh heroin (Ảnh - Bộ đội Biên phòng cung cấp)

Sự việc được phát hiện vào lúc 19h30 ngày 21-11 tại bản Lỳ, huyện Pẹc, Xiêng Khoảng, Lào. Vào thời điểm đó, lực lượng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Biên Phòng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) đã bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi buôn bán và vận chuyển chất ma túy.

Các đối tượng bị bắt gồm: Chiramet (32 tuổi); Chaikitkun (34 tuổi); Saesong Tho (43 tuổi) cùng mang quốc tịch Thái Lan và Nuxong (22 tuổi) trú tại bản Na U, huyện Xổm Phăn, tỉnh Phông Xa Lỳ, Lào. Tang vật thu giữ tại hiện trường là 69 bánh heroin, 02 xe ô tô bán tải và nhiều tang vật liên quan khác.

Thủ đoạn của các đối tượng này là lợi dụng sự thông thương qua lại giữa các cửa khẩu ở các nước Lào, Thái Lan và Việt Nam để móc nối với các đối tượng ở các nước này hình thành một đường dây để buôn bán cái chết trắng. Nguồn hàng sẽ được lấy từ khu vực Tam giác vàng rồi vận chuyển qua Lào và tìm cách đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Tuy nhiên, khi các đối tượng này đang trên đường vận chuyển vào Việt Nam thì bị phát hiện và bắt giữ. Hiện, BĐBP Nghệ An đã tiến hành bàn giao tang vật và các đối tượng cho Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) tiếp tục điều tra làm rõ.