Danh sách Quả bóng vàng 2016 thiếu vắng nhiều cái tên đáng chú ý

Tạp chí France Football (Pháp) đã công bố danh sách rút gọn 30 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng (Ballon d'Or) 2016.

Danh sách Quả bóng vàng 2016 thiếu vắng nhiều cái tên đáng chú ý - Ảnh 1

Sự thiếu vắng Alexis Sanchez là một điều đáng tiếc.

Trong số này, đáng tiếc là sự vắng mặt của nhiều cái tên xuất sắc mùa giải vừa qua như Alexis Sanchez, Karim Benzema hay Claudio Bravo. Trong năm 2016, Alexis Sanchez đã thi đấu rất xuất sắc và giành Copa America với tuyển Chile và có một mùa giải thi đấu ấn tượng cùng CLB Arsenal. Cũng là rất đáng tiếc với Benzema, người đã đóng vai trò quan trọng đối với Real trong giai đoạn nước rút tại La Liga và hành trình chinh phục Champions League mùa trước. Benzema. Hay với Bravo cũng là vô cùng đáng tiếc. Trong năm 2016, thủ môn này tiếp tục có được thành công lớn khi giành cú đúp với Barca và bảo vệ thành công chức vô địch Copa America với tuyển Chile. Anh luôn cho thấy hình ảnh của một thủ môn hàng đầu thế giới.

Trong danh sách rút gọn này, CLB Real Madrid (Tây Ban Nha) là đội góp mặt nhiều nhất với 6 cầu thủ. Trong số này, Cristiano Ronaldo được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016 sau khi cùng Real Madrid vô địch Champions League và đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro. Danh sách này cũng có sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay như: Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez (cùng của Barcelona), Manuel Neuer (Bayern Munich), Paul Pogba (Manchester United), Antoine Griezmann (Atletico Madrid)...

Trong 8 năm qua, danh hiệu Quả bóng vàng là cuộc đấu nội bộ giữa Ronaldo và Messi, trong đó Messi giành chiến thắng 5 lần.

Danh tính cầu thủ đoạt Quả bóng vàng 2016 sẽ được France Football công bố vào cuối tháng 12/2016.

Danh hiệu Quả bóng vàng được France Football sáng lập vào năm 1956 và được bầu chọn bởi các nhà báo uy tín trên khắp thế giới. Nhưng kể từ năm 2010, danh hiệu này đã được gộp chung với Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Tuy nhiên, năm nay France Football đã tách ra tổ chức riêng.

Minh Đăng