Danh sách ĐTQG Việt Nam dự AFF Cup 2016: Tiếc cho Huy Toàn

Tối 13/11, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng đã công bố danh sách 5 cầu thủ không cùng ông tham dự AFF Cup 2016, trong đó có Huy Toàn.

Sau trận đấu giao hữu cuối cùng trong giai đoạn chuẩn bị AFF Cup 2016, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra danh sách 25 cầu thủ sẽ cùng ông sang Myanmar để chuẩn bị chinh phục chiếc cúp vàng. Tuy nhiên, 5 cái tên không có trong danh sách cũng hết sức đáng chú ý.

Cụ thể, 5 cầu thủ ĐT Việt Nam bị loại đó là thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, trung vệ Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ Võ Huy Toàn, tiền vệ Hoàng Đình Tùng và tiền vệ Nguyễn Huy Hùng.

Danh sách ĐTQG Việt Nam dự AFF Cup 2016: Tiếc cho Huy Toàn - Ảnh 1

Huy Toàn là cái tên đáng tiếc nhất khi không nằm trong danh sách 25 cầu thủ của HLV Hữu Thắng dự AFF Cup 2016. Ảnh: Bongdaplus.

Xét từng trường hợp bị loại, đầu tiên nhìn vào thủ thành Tuấn Mạnh. Anh là cầu thủ gần như không có cửa cạnh tranh suất bắt chính khi những Nguyên Mạnh hay Tuấn Linh mới là lựa chọn số 1, số 2.

Trong khi đó, Đình Tùng và Huy Hùng dính phải những chấn thương không thể sang Myanmar cũng để lại chút tiếc nuối.

Còn Minh Tùng và Huy Toàn thì NHM rõ ràng là cảm thấy rất tiếc cho trường hợp của Võ Huy Toàn. Cầu thủ đang thuộc biên chế SHB Đà Nẵng đã nhận được nhiều kì vọng, tuy nhiên đến phút cuối anh vẫn không thể trụ lại.

Nhiều người hâm mộ đã kì vọng vào cầu thủ luôn chơi xông xáo, năng nổ và có tốc độ rất tốt bên hành lang cánh. Anh là một trong số ít những cầu thủ được trọng dụng dưới thời HLV Miura chinh phục được cảm tình của NHM.

Danh sách ĐTQG Việt Nam dự AFF Cup 2016: Tiếc cho Huy Toàn - Ảnh 2

Võ Huy Toàn. Ảnh: Bongdaplus.

Người ta mong rằng Huy Toàn sẽ có cơ hội để khẳng định mình dưới thời HLV Hữu Thắng, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Chắc chắn quyết định của HLV Hữu Thắng sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi, tại sao một cầu thủ có khả năng đột biến như Huy Toàn lại không được trọng dụng. Bởi những phẩm chất tốt của cầu thủ người Đà Lạt này được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Sau khi rút danh sách xuống còn 25 cầu thủ, HLV Hữu Thắng sẽ cùng các học trò bay sang Myanmar vào ngày 15/11 và sau đó tại đây ông thầy người Hà Tĩnh sẽ tiếp tục loại 2 cái tên tiếp theo trước khi nộp danh sách 23 cầu thủ chính thức cho BTC AFF Cup 2016.

Danh sách 25 cầu thủ tuyển Việt Nam sang Myanmar:

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh, Đặng Văn Lâm

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Đặng Quang Huy, Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng.

Tiền vệ: Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn.