Danh sách ĐT Việt Nam: Hữu Thắng loại nhiều trò cưng của Miura

HLV Hữu Thắng đã quyết định loại 5 tuyển thủ Việt Nam trước ngày lên đường dự AFF Cup 2016.

Video trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Avispa Fukuoka (bản quyền thuộc VTV):

Sáng ngày 13/11, sau khi tham dự trận đấu với CLB Avsipa Fukuoka từ Cần Thơ trở về TP HCM, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp với lãnh đạo VFF gồm ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực và ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký về quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho AFF Cup 2016.

Danh sách ĐT Việt Nam: Hữu Thắng loại nhiều trò cưng của Miura - Ảnh 1

Huy Toàn, Đình Tùng và Tuấn Mạnh bị loại

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cùng lãnh đạo VFF cũng thống nhất về lực lượng ĐT Việt Nam sang Myanmar vào ngày 15/11 sắp tới. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ mang sang Myanmar 25 tuyển thủ chứ không phải 23 tuyển thủ như dự kiến ban đầu.

Sau buổi tập chiều ngày 13/11 trên sân Thống Nhất, cả đội về đến khách sạn thì HLV Hữu Thắng gọi 5 tuyển thủ bị loại khỏi danh sách tuyển Việt Nam lên đường đi Myanmar lên phòng gặp riêng để trò chuyện, động viên. Ngay sau đó, ông thầy sinh năm 1972 cũng chính thức công bố những cái tên phải làm khán giả ở AFF Cup 2016.

Theo đó 5 cầu thủ không cùng ĐT Việt Nam chinh phục AFF Cup 2016 gồm: Võ Huy Toàn, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Minh Tùng, Hoàng Đình Tùng và Nguyễn Tuấn Mạnh. Đáng chú ý, trong số các cầu thủ kể trên, những Huy Hùng, Huy Toàn và Minh Tùng được coi là trò cưng của người tiền nhiệm Toshiya Miura.

Đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp của tiền vệ Nguyễn Huy Hùng. HLV Hữu Thắng đã rất kiên nhẫn chờ cầu thủ gốc Hà Nội bình phục chấn thương nhưng dù đã rất nỗ lực tập luyện sau khi trở lại, Huy Hùng vẫn không thể lấy được niềm tin của HLV Hữu Thắng. Loại Huy Hùng đồng nghĩa với việc HLV Hữu Thắng đánh cược với chấn thương của Tuấn Anh – tiền vệ vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối.

Danh sách ĐT Việt Nam: Hữu Thắng loại nhiều trò cưng của Miura - Ảnh 2

HLV Hữu Thắng cho biết ông đã phải rất đau đầu để quyết định để 5 tuyển thủ Việt Nam ở nhà

Ngoài ra, những cái tên còn lại đã được giới chuyên môn dự đoán từ trước về việc không nằm trong kế hoạch của HLV Hữu Thắng. Minh Tùng không thể cạnh tranh vị trí được với những Đình Luật, Tiến Thành và Ngọc Hải. Đình Tùng cũng không có cửa đá trên hàng công khi Văn Toàn, Công Vinh, Văn Quyết hay Công Phượng vẫn đang chơi tốt.

Trong khi Huy Toàn gần như không được HLV Hữu Thắng sử dụng trong suốt các trận giao hữu vừa qua của ĐT Việt Nam. Về vị trí thủ môn, HLV Hữu Thắng đã quyết định loại Tuấn Mạnh để giữ lại Đặng Văn Lâm làm thủ môn dự phòng cho Nguyên Mạnh cùng Tuấn Linh.

Tối ngày 13/11, sau khi biết tin mình bị loại, 5 tuyển thủ kể trên đã có những cuộc chia tay với đồng đội. Dự kiến cả Huy Hùng, Huy Toàn, Tuấn Mạnh, Đình Tùng và Minh Tùng sẽ trở về CLB chuẩn bị cho mùa giải V-League 2017 vào sáng ngày 14/11.

Danh sách ĐT Việt Nam lên đường đi Myanmar dự AFF Cup 2016: Trần Nguyên Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh, Đặng Văn Lâm, Trương Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Sầm Ngọc Đức, Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành, Bùi Tiến Dũng, Đặng Quang Huy, Nguyễn Trọng Hoàng, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Lương Xuân Trường, Đinh Thanh Trung, Trần Phi Sơn, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Tuấn Anh, Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn.

Anh Khoa