Danh sách 24 đội tham dự VCK World Cup futsal 2021: Việt Nam, Thái Lan cùng góp mặt

  8 liên quanGốc

  Đội tuyển futsal Việt Nam đã giành tấm vé cuối cùng đến VCK World Cup 2021. Cùng với Việt Nam, Đông Nam Á còn có thêm đại diện là Thái Lan cũng vượt qua vòng play-off để góp mặt cùng 24 đội sẽ tranh tài tại Futsal World Cup 2021.

  Futsal Việt Nam lần thứ 2 góp mặt ở World Cup

  Đội tuyển Futsal Việt Nam đã có hai trận đấu loại trực tiếp gặp đội tuyển Futsal Li Băng vào ngày 23/5 và 25/5. Với tỉ số hòa 0-0 ở trận lượt đi và 1-1 ở trận lượt về, đội tuyển Futsal đã giành được chiến thắng chung cuộc nhờ luật bàn thắng sân khách, qua đó xuất sắc giành quyền góp mặt tại VCK FIFA World Cup 2021. Đây cũng là lần thứ hai, Futsal Việt Nam ghi danh ở VCK FIFA Futsal World Cup.

  Như vậy, tuyển futsal Việt Nam là đội bóng cuối cùng có tấm vé dự VCK World Cup 2021 vào cuối tháng 9, và là một trong hai tấm vé cuối cùng ở khu vực châu Á cùng với đội futsal Thái Lan. Đây là lần thứ hai đội tuyển futsal Việt Nam lọt vào VCK World Cup. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng đội tuyển futsal Việt Nam 1 tỷ đồng với thành tích này

  Trước đó, Liên đoàn bóng đá châu Á chọn ba đội có thành tích tốt nhất ở ba kỳ Asian Cup gần nhất là Nhật Bản, Iran và Uzbekistan để sở hữu 3/5 suất dự VCK World Cup. Hai suất còn lại được xác định thông qua các trận play-off.

  VCK Futsal World Cup 2021 được tổ chức tại Litva từ ngày 12/9 đến 3/10. Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có cơ hội so tài cùng các đội tuyển hàng đầu thế giới như Brazil, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

  Năm 2016, ĐT Futsal Việt Nam cũng đã có dịp cọ xát với các đội mạnh tại World Cup và lọt vào vòng 1/16 đội nhờ thành tích đội thứ 3 có thành tích tốt và sau đó chia tay giải đấu với trận thua 0-7 trước Futsal Nga.

  Danh sách 24 đội tham dự VCK World Cup futsal 2021 xếp theo châu lục.

  Khu vực Châu Á: Iran, Nhật Bản, Uzbekistan, Thái Lan, Việt Nam

  Khu vực Châu Phi: Angola, Ai Cập, Morocco

  Khu vực Bắc Mỹ: Costa Rica, Guatemala, Mỹ, Panama

  Khu vực Nam Mỹ: Argentina, Brazil, Paraguay, Venezuela

  Khu vực Châu Đại Dương: Solomon

  Khu vực Châu Âu: Lithuania, Kazakhstan, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, CH Czech, Serbia.

  Nhật Di

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/danh-sach-24-doi-tham-du-vck-world-cup-futsal-2021-viet-nam-thai-lan-cung-gop-mat-140242.html