Danh sách 11 trường quốc tế 'chuẩn' tại Hà Nội

  Theo công bố của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 11 trường quốc tế đúng theo quy định, còn lại hàng loạt trường khác tự gắn nhãn quốc tế đều nhằm đánh lừa phụ huynh

  Theo ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, tại Nghị định 86/2018/NĐ-CP về Điều lệ trường thì toàn thành phố Hà Nội chỉ có 11 trường quốc tế. Các trường khác là mang yếu tố nước ngoài thì không thể gọi là trường quốc tế được. Để tên gọi của các trường trở nên minh bạch thì tên gọi phải đúng như quy định. Luật đã quy định, tên trường gồm những yếu tố nào thì cứ làm đúng như thế, không có chuyện đăng kí một kiểu rồi gọi một kiểu nhằm đánh lừa phụ huynh.

  Với các trường trong quyết định thành lập không có chữ “quốc tế” nhưng cứ đưa thêm vào “mạo danh” quốc tế để thu hút học sinh là sai. Do đó, các đơn vị này bỏ các từ mạo danh để tránh gây hiểu nhầm.

  Theo danh sách công bố, 11 trường có tên kèm hai chữ “quốc tế” trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động. Đây là những trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Các trường này dạy chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh).

  Các trường quốc tế là trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

  Trong danh sách chính thức không hề có tên trường Gateaway và nhiều trường có học phí hàng trăm triệu đồng khác. Cụ thể, 11 trường quốc tế tại Hà Nội như sau:

  Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia

  Trường quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội

  Trường phổ thông đa cấp Concordia Hanoi

  Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội

  Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore

  Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens

  Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra

  Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc

  Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế St.Paul

  Trường mầm non và phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội

  Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

  Xuân Thanh

   Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/danh-sach-11-truong-quoc-te-chuan-tai-ha-noi-159504.html