Đánh nhân viên thu phí BOT QL6, cán bộ kiểm lâm tường trình gì?

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm, cán bộ Hạt kiểm lâm Lương Sơn để xác minh vụ xô xát với nhân viên thu phí.

Ngày 2/11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình thông tin, đơn vị này đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm, cán bộ Kiểm Lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Lương Sơn, Hòa Bình về hành vi đánh nhân viên trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin về cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình, Bộ NN&PTNT đã yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình.

Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị, nếu ông Lâm có hành vi vi phạm quy định của Nhà nước, phẩm chất người cán bộ, công chức phải đình chỉ công tác, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm và thông tin công khai theo quy định của pháp luật.

Thông tin thêm về vụ việc trên, ông Lê Minh Thủy - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình cho biết: “Sáng nay, Sở NN&PTNT đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm để xác minh vụ xô xát với nhân viên thu phí tại trạm thu phí quốc lộ 6 ”.

Vị này cho hay, trong bản tường trình, ông Lâm thừa nhận va chạm với nhân viên thu phí quốc lộ 6.

Nguyên nhân là gia đình ông nằm trong diện được miễn phí ôtô khi qua trạm, song nhân viên thu phí vẫn bắt buộc ông phải đóng phí, gây bức xúc dẫn đến xô xát. Qua clip cho thấy, ông Lâm có hành vi không đúng với đạo đức, tác phong của công chức nhà nước.

Quan điểm của Chi cục là kiên quyết xử lý sai phạm sau khi có kết quả từ cơ quan công an.

Thế Anh