Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 7/1

  Bnews
  Bnews
  2035 liên quanGốc

  Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: NTC, GMD, NBB.

  *Công ty cổ phần Chứng khoán KB (KBS) đưa cổ phiếu NTC của Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên vào danh mục tập hợp các cổ phiếu tiềm năng nhất khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ trong 3 tháng tới với mục đích mang lại hiệu suất vượt trội so với chỉ số VN30.

  Theo luận điểm của KBS, doanh nghiệp này sẽ được hưởng lợi từ khu công nghiệp NTC-3 được phê duyệt. Ngoài ra, triển vọng tích cực trong dài hạn của ngành khu công nghiệp, cũng như cấu trúc tài chính lành mạnh sẽ đóng góp tăng trưởng 2022.

  Trên phương pháp tiếp cận, KBS tính toán ngưỡng cắt lỗ của cổ phiếu này dưới 15%. Đồng thời, đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư luôn duy trì 100% danh mục là cổ phiếu, với trọng số được phân bổ đều, và danh mục được điều chỉnh hàng tháng.

  *Công ty cổ phần Chứng khoán Agribank (AGR) đánh giá cổ phiếu GMD của Công ty Cổ phần Gemadept sẽ có thể đạt mức tăng trưởng 37,1% trong thời gian tới.

  Đánh giá này dựa trên kế hoạch đầu tư mở rộng giai đoạn 2 của dự án cảng Nam Đình Vũ và Gemalink giai đoạn 2 trong năm 2022, qua đó nâng công suất lên hơn 1,4 triệu TEUs mỗi năm khi hoạt động hết công suất.

  Trước đó, số liệu xuất nhập khẩu trong quý IV và cả năm 2021 vẫn duy trì được sự hồi phục tốt, từ đó tạo động lực để GMD gia tăng sản lượng hàng hóa khai thác. Cuối quý III vừa qua cảng Gemalink đã bắt đầu có lãi và đóng góp vào tăng trưởng lợi nhuận của toàn doanh nghiệp.

  AGR đánh giá việc một nhà cảng có thể báo lãi sau chưa đầy 1 năm hoạt động đang cho thấy tiềm năng rất lớn từ dự án này.

  *Công ty cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá NBB của Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy là cổ phiếu nóng khi đang gặp kháng cự ngắn hạn tại 52.000 đồng sau 2 lần kiểm nghiệm vào tháng 11-12/2021.

  Chỉ báo Bollinger đang đi ngang cho thấy đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và xu hướng sẽ rõ ràng khi giá đỉnh khỏi vùng dao động bên trên tại 52.500 đồng để xác định đà tăng hoăchj khi giá thủng 44.000 đồng để hình thành xu hướng giảm.

  Theo Yuanta, thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.534 điểm vào đầu phiên. Đồng thời, thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên khi chỉ số VN-Index đối mặt với ngưỡng kháng cự 1,534 điểm.

  Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu cải thiện, nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 45-50% danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

  P.A/BNEWS/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/danh-muc-co-phieu-can-quan-tam-hom-nay-7-1/227872.html