Đánh giá tổng quan Chinh Đồ 2 phiên bản Việt

Mặc dù đã mở cửa phiên bản test từ tuần trước nhưng phải đến ngày 20/4 này, Chinh Đồ 2 mới tiến hành alpha test ở Việt Nam. Do đó, những thông tin cụ thể về Chinh Đồ 2 vẫn còn khá lạ lẫm với gamer Việt. Sau đây, chúng ta hãy cùng đánh giá tổng quan nhất về Chinh Đồ 2 phiên bản Việt:

Chinh Đồ 2 sở hữu nền đồ họa ở mức trung bình và thực tế, nó chỉ nhỉnh hơn một chút so với các Webgame nhập vai đang được phát hành tràn lan hiện nay. Các giao diện nhân vật, NPC, thành trì, tân thủ thôn trong game không quá bắt mắt. Nếu so sánh, ta có thể nhận xét rằng đồ họa trong Chinh Đồ 2 thực ra gần như... Chinh Đồ 1, thậm chí nó còn không vượt qua được các MMORPG 2, 2.5D được phát hành trước đó như Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ...

Game bao gồm 5 hệ phái là Kiếm Linh, Tiên Tử, Thông Linh, Vũ Nương và Nỏ Linh. Tất nhiên, 5 môn phái được phân chia theo ngũ hành tương khắc - Một đặc điểm thường thấy trong các game online Trung Quốc để góp phần đem lại tính cân bằng trong trò chơi. Nhân vật sở hữu 2 điểm tiềm năng và kĩ năng. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý khác là cách tính damage trong game được chia theo 2 loại là Vật Công và Ma Công, mỗi hệ phái sẽ đi theo một con đường riêng và tất nhiên, người chơi sẽ phải tăng điểm tiềm năng phù hợp theo sự lựa chọn của mình.

5 môn phái trong Chinh Đồ 2 đi theo hướng Ngũ Hành Tương Khắc.

Về gameplay, Chinh Đồ 2 có tốc độ cày kéo ở mức trung bình, không nhanh nhưng cũng không chậm. Nếu là một người chăm chỉ thì quả thực, việc cày game của bạn sẽ rất thuật lợi nhờ hàng tá loại nhiệm vụ trong game. Quả thực, Chinh Đồ 2 xứng đáng được coi là một game... không bao giờ thiếu việc để làm.

Có thể nói, hệ thống nhiệm vụ trong Chinh Đồ 2 rất phong phú và đa dạng. Ngay từ khi lên level 2x, bạn đã có thể thực hiện hàng loạt loại nhiệm vụ Nhiệm vụ trân phẩm, nhiệm vụ chính tuyến, nhiệm vụ phụ tuyến, nhiệm vụ thế giới, nhiệm vụ hàng ngày... để kiếm tiền và điểm kinh nghiệm. Không chỉ có vậy, sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, ta còn nhận được "điểm tích lũy" để đổi trang bị trong Shop.

Hệ thống nhiệm vụ trong game rất phong phú và đa dạng.

Các loại nhiệm vụ cũng khá đa dạng, từ nhiệm vụ thông thường (đánh quái), người chơi có thể đi theo cốt truyện (nhiệm vụ chính tuyến) nhưng cũng không thiếu các loại nhiệm vụ hàng ngày khá "ngộ nghĩnh" như... chăm sóc nông trại, vận tiêu... Ngoài ra, các map phụ bản cũng vẫn đi theo lối thông thường, vượt ải, đánh boss, nhặt đồ, nhận thưởng.

Một điều khá đáng tiếc là trong Chinh Đồ 2 vẫn tồn tại 2 loại tiền: bạc khóa và bạc không khóa. Đây là một chuyện khá khó hiểu bởi trước đó, theo bình luận của những gamer đã sang chơi thử Chinh Đồ 2 ở server Trung Quốc thì trong game chỉ tồn tại duy nhất 1 loại tiền.

Tất nhiên, công dụng của các loại tiền này vẫn giống như một số tựa game khác như Kiếm Thế, tỉ như bạc khóa là loại tiền thông thường, bạn có thể nhận được thông qua việc đánh quái, bán đồ rác... và chúng cũng chỉ được sử dụng để mua tạp hóa thông thường cũng như trong một số thao tác cơ bản khác. Trong khi đó, bạc thường (không khóa) mới là loại tiền tệ dùng để giao dịch chính trong game và chúng chỉ có thể kiếm được từ một số loại nhiệm vụ đặc biệt và từ... tiền nạp thẻ. Như vậy, yếu tố miễn phí được VNG nhấn mạnh đến ở đây có lẽ chỉ là việc không tồn tại loại tiền nạp thẻ thứ 3 (như trong Kiếm Thế gọi là đồng) mà người chơi có thể dùng thẳng bạc không khóa để mua đồ trong Cash Shop.

Nhìn chung, đồ họa và lối chơi trong Chinh Đồ 2 không có quá nhiều điểm khác biệt so với Chinh Đồ 1. Tuy vậy, việc một MMO Client hiếm hoi được phát hành trong thời điểm khó khăn này chắc chắn vẫn sẽ thu hút sự quan tâm đông đảo của gamer Việt, đặc biệt là khi nó còn được phát hành bởi VNG.

Tạo nhân vật trước khi vào game.

Giao diện nhân vật và túi đồ.

Bắt pet.

Người chơi đánh quái.

Nhân vật ở trong thành.

Thu hoạch nông trại.

Nông trại của game thủ.

Kĩ năng nộ khí.

Đánh boss trong map phụ bản.

Người chơi đang làm nhiệm vụ thu lượm.

Di chuyển từ địa hình này sang địa hình khác.

Bản đồ phóng to.

(Theo GanK)