Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Nexus

  Gốc

  ICTnews - Galaxy Nexus là một thiết bị rất “hot” chạy phiên bản Android mới nhất, Ice Cream Sandwich. Hãy cùng khám phá smartphone kết hợp giữa phần cứng của Samsung và hệ điều hành mới nhất của Google này.

  Những đặc trưng của Samsung trên Galaxy Nexus rất rõ ràng. Nexus có màn hình cong lõm “Contour Display”giống như của Nexus S, cho phép cầm một tay dễ dàng hơn và giúp cho người dùng cảm giác thoải mái hơn khi nghe điện thoại , còn phần còn lại của thiết bị này lại gợi nhớ đến Galaxy S II. Điều đó có nghĩa là Galaxy Nexus có lớp vỏ sau làm bằng nhựa chứ không phải là kim loại. Chỉ khác là Nexus mới có hình dáng siêu mỏng phía trên và nhô ra dần ở phía dưới cho cảm giác rất thanh lịch và đặc biệt là rất thoải mái khi cầm và sử dụng. Ở mặt trước thiết bị có đèn báo LED ở cuối màn hình. Đây là đèn laser 7 màu RGB, vì vậy nó có thể hiển thị các màu khác nhau cho các loại thông báo khác nhau. Ở bên phải có nút nguồn/nút khóa máy. Phía cạnh trái đối diện là nút âm lượng, nút này để vị trí rất thuận lợi đối với tay của bạn. Ở phía dưới cùng là giắc cắm tại nghe 3,5mm và cổng micro USB. Thiết bị này có 3 phím ảo: Home (màn hình chính) , Back (quay lại) và Recent Apps (những ứng dụng gần đây). Galaxy Nexus có vi xử lý TI OMAP 446 lõi kép tốc độ 1,2GHz, 1GB RAM, dung lượng bộ nhớ là 32 GB hoặc 16 GB, hỗ trợ kết nối Bluetooth 3.0, Wi-Fi 802.11b/g/n, GPS. Thiết bị này cũng được trang bị chip NFC (Công nghệ giao tiếp tầm ngắn, khiến thiết bị có thể trở thành một công cụ thanh toán di động), la bàn, cảm biến khoảng cách, cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh, đồng hồ đo gia tốc. Thiết bị này có camera mặt sau 5 megapixel và được trang bị với một đèn LED, camera mặt trước 1,3 megapixel. Nexus có một loa nhỏ ở mặt sau, âm thanh hơi nhỏ để nghe nhạc cũng như khi bật loa ngoài để nhận cuộc gọi. Tuy nhiên chất lượng phần tai nghe khi thực hiện cuộc gọi (earpiece) rất tốt. Màn hình của Galaxy Nexus là một yếu tố cũng rất đáng chú ý, đây là thiết bị đầu tiên có màn hình 720p. Màn hình 4,65 icnh, độ phân giải 1280x720 sử dụng công nghệ Super AMOLED, cho màu sắc đẹp và tiêu thụ ít năng lượng. Mặc dù không thực sự hoàn hảo nhưng màn hình của thiết bị này rất tuyệt với góc nhìn khá rộng. Camera 5 megapixel của Nexus có khả năng chụp những bức ảnh có chất lượng khá tốt; camera này có thể nhận diện khuôn mặt. Phần mềm chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh của Ice Cream Sandwich thật sự rất nổi bật. Những bức ảnh chụp toàn cảnh rất ấn tượng; công cụ chỉnh sửa ảnh cho phép bạn có thể chỉnh sửa ngay sau khi chụp để gửi cho bạn bè

  Camera của Galaxy Nexus có thể quay được video 720p và 1080p, mặc dù chất lượng của video vẫn còn nhiều hạn chế. Một điểm rất thú vị là Google đã bổ sung những hiệu ứng video thời gian thực, sử dụng khả năng nhận diện khuôn mặt để giúp bạn có thể tạo ra những thay đổi trên video rất tuyệt. Phần mềm Ice Cream Sandwich trông rất khác so với những phiên bản trước của hệ điều hành Android. Gần như mọi thứ của hệ điều hành này, từ màn hình tới những ứng dụng cốt lõi, menu, các tiện ích và thậm chí cả những pop-up cũng đã được thiết kế lại. Khi nhìn vào màn hình, bạn sẽ thấy mọi thứ đều rất khác. Màn hình khóa (lockscreen) trên Android 4.0 cho phép người dùng thực hiện một số việc mà không cần phải mở khóa máy trước. Ví dụ như bạn có thể sử dụng tính năng chụp ảnh, hoặc kéo thanh thông báo (notification window) để kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi nhỡ. Trong khi nghe nhạc, người dùng có thể chọn bài hát mà không cần phải mở khóa. Đây là một đặc điểm rất tiện lợi cho người dùng.
  Bàn phím ảo trong Android 4.0 có độ nhạy và chính xác rất tốt. Bạn cũng có thể tạo các thư mục cho các ứng dụng chỉ bằng cách kéo một biểu tượng này vào một biểu tương khác. Hệ thống từ điển và sửa lỗi đã được cải tiến nhiều, giúp giảm thiểu những lỗi sai chính tả một cách rất thông minh. Nhập liệu bằng giọng nói không phải là điều gì mới mẻ đối với Android, nhưng tính năng này trên Android 4.0 hoạt động tốt hơn rất nhiều. Người sử dụng có thể nói liên tục trong khi văn bản được ghi lại mà gần như không hề bị trễ. Bản LTE có thời lượng pin nhiều hơn một chút so với bản HSPA+ : Galaxy Nexus được thử nghiệm trong bài này có pin 1750 mAh Li-ion, trong khi bản LTE có pin1850 mAh. Samsung cho biết thiết bị này có thể chạy trong khoảng 12 giờ đàm thoại hoặc 270 giờ ở chế độ nghỉ với một lần sạc . Không chỉ có phần cứng và giao diện đẹp, những ứng dụng của Ice Cream Sandwich cũng được cải thiện đáng kể so với những phiên bản trước. Gmail Gmail đã được thiết kế lại. Thay vì những thao tác phức tạp và không tiện lợi của ứng dụng Gmail cũ, những biểu tượng và điều hướng trên ứng dụng Gmail của Ice Cream Sandwich rất dễ sử dụng. Bạn cũng sẽ không cần phải thực hiện lại một thao tác nhiều lần như trên hệ điều hành Gingerbread nữa. Hơn nữa, giờ bạn cũng có thể tìm kiếm thư offline (ít nhất là trong 30 ngày gần nhất). Lịch Cũng giống như Gmail, ứng dụng lịch cũng đã được cải tiến rất nhiều và có nhiều ch ứ c năng hơn. Google Talk Ứng dụng Google Talk trên Ice Cream Sandwich cũng được chỉnh sửa rất nhiều, giờ bạn có thể kéo sang trái/phải để di chuyển giữa các cuộc hội thoại. Tính năng này thực sự rất hữu ích khi bạn đang bận rộn. Samsung Galaxy Nexus thực sự là chiếc điện thoại Android tuyệt nhất hiện nay. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa phần cứng của Samsung và hệ điều hành mới nhất của Google, Ice Cream Sandwich.

  Nguồn ICTNews: http://ictnews.vn/home/Di-dong/12/Danh-gia-chi-tiet-Samsung-Galaxy-Nexus/98371/index.ict