Đánh em dâu vì chuyện nhóm bếp than tổ ong

Ngày 31/10, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của bị cáo Phạm Quang Điều (SN 1958 trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 19/8/2016, TAND quận Bắc Từ Liêm đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Điều 24 tháng tù về tội danh trên.

Theo hồ sơ bản án, khoảng 8h30’ ngày 4/12/2015, khi Điều đang ở nhà thì thấy khói và ngửi thấy mùi khét từ ngõ bay vào nhà mình. Điều đi ra ngoài và thấy bà Nguyễn Thị Tính (SN 1969 - là em dâu Điều) đang đặt bếp than tổ ong ở cổng nhà bà Tính, sát tường nhà Điều để nhóm bếp. Thấy muội than bám vào tường nhà mình nên Điều đã bảo bà Tính đặt bếp ra xa tường nhưng bà Tính không nghe và cãi lại, dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Đánh em dâu vì chuyện nhóm bếp than tổ ong - Ảnh 1

Bị cáo Phạm Quang Điều tại phiên tòa xét xử

Sau đó, Điều đã dùng chân đạp đổ bếp than tổ ong của bà Tính xuống đất. Thấy vậy, bà Tính đã dùng thanh sắt để gắp than, gắp viên than đang cháy dở ném về phía Điều nhưng không trúng người mà trúng vào cổng nhà Điều. Tức giận trước hành vi của em dâu, Điều đã chạy vào nhà lấy 1 thanh sắt dài khoảng 40cm rồi chạy ra vụt khoảng 1 - 2 phát vào đầu bà Tính.

Quá trình xảy ra xô xát, bà Tính còn dùng thanh sắt gắp than tổ ong vụt vào tay Điều nhưng chỉ bị xây xước nhẹ. Sau đó, bà Tính bỏ chạy vào sân nhà mình.

Điều không dừng lại ở đó mà vẫn tiếp tục chạy theo bà Tính vào sân và vụt liên tiếp vào đầu bà Tính. Bà Tính kêu cứu, giơ tay lên ôm đầu nhưng vẫn bị Điều vụt vào tay và đầu khiến bà Tính bị choáng rồi ngã vật xuống sân.

Sau khi đánh bà Tính xong, Điều đi về nhà thì gặp chị Phạm Thị Kim Anh (là hàng xóm của Điều và bà Tính) chạy sang nhà bà Tính. Chị Anh thấy vậy liền gọi điện cho con trai bà Tính về cùng mọi người đưa bà Tính đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo giám định của bệnh viện, tỷ lệ tổn hại sức khỏe của bà Tính là 15%. Ngày 6/12/2015, Điều đã đến Công an phường Xuân Đỉnh đầu thú .

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Điều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng Điều đã không đưa ra được tình tiết mới để có thể xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án , các tình tiết liên quan, HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm xử như vậy là có cơ sở, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật nên không có cơ sở để giảm án cho bị cáo Điều.

Từ nhận định trên, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm với bị cáo Phạm Quang Điều về tội danh trên.

Mạnh Hùng