Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen

Trong số các nghệ sĩ nổi tiếng ở hải ngoại, Trường Vũ ít về biểu diễn tại Việt Nam. Mỗi chuyến về thăm quê hương của anh cũng rất kín tiếng, vì nam ca sĩ thích sự giản dị, không màu mè.

Với chất giọng sâu lắng, tư lự chất chứa nỗi niềm cùng phong cách diễn rất mộc, danh ca hải ngoại Trường Vũ đã gieo vào lòng khán giả nhiều sầu nhớ trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Giải thích cho việc ít hát tại quê hương như những đồng nghiệp khác tại hải ngoại, Trường Vũ chia sẻ: “Tôi mong muốn mình có những sản phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp. Tôi thích hát live chứ không hát nhép, hát phải có ban nhạc của mình chứ bỏ đĩa ra hát thì tôi hát không được. Bên cạnh đó, tôi cũng không muốn chạy show , không muốn hát bên này vài bài rồi chạy sang nơi khác hát tiếp. Tôi muốn làm những show nhỏ, khán giả vài trăm người nhưng người ta phải nghe, phải thưởng thức mình hát. Tôi muốn về hát cho khán giả thật sự thưởng thức. Tôi muốn hát chục bài trở lên trong các show nhỏ của mình”..

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 1

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 2

Danh ca hải ngoại Trường Vũ

Nam ca sĩ hải ngoại cũng thừa nhận, anh không phải là người bon chen, duyên số đưa anh trở thành nghệ sĩ và anh chỉ là người thích hát mà thôi. Coi âm nhạc là nghiệp của mình nhưng hơn hai chục năm đi hát, Trường Vũ chưa từng ra mắt CD riêng và mới chỉ có 1 liveshow riêng duy nhất tại Hà Nội vào tháng 5/2016.

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 3

Danh ca Trường Vũ "phiêu" trên sân khấu.

Trường Vũ từng tâm sự, anh không muốn làm liveshow vì phải lo nhiều thứ và bản thân không mạnh về khoản này. Tuy nhiên, những lần trở về Việt Nam khiến Trường Vũ thay đổi. Anh đang ấp ủ cùng các cộng sự của mình tiếp tục thực hiện các liveshow riêng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM vào thời gian tới.

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 4

Ca sĩ Tố My

Trước đó, Trường Vũ từng về nước biểu diễn vào tháng đầu tháng 5/2016. Qua bạn bè thân thiết giới thiệu, anh gặp ca sĩ trẻ Tố My, khi đó cũng vừa rời khỏi một sân chơi âm nhạc. Yêu mến và muốn nâng đỡ giọng hát của đàn em, Trường Vũ đã mời Tố My hát chung ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình là Nhớ người yêu trong minishow tại phòng trà WE chỉ hơn 1 tuần sau đó.

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 5

Trường Vũ và Tố My

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 6

Cả hai thân thiết bên nhau nên đã vị vướng nghi án "hẹn hò"

Vào tháng 8 vừa qua, Trường Vũ tiếp tục xuất hiện trong liveshow Duyên Phận của nữ ca sĩ. Anh tình tứ ôm eo đàn em khi biểu diễn trước đông đảo khán giả khiến nhiều người cho rằng, nghi án tình cảm giữa cặp đôi ca sĩ là có thật? Nhiều người hoài nghi, anh đang "âm thầm" hẹn hò với Tố My. Mặc dù cả Trường Vũ và Tố My đều né tránh truyền thông và không lên tiếng về tin đồn tình cảm, nhưng không ít người trong giới nghệ thuật thường xuyên chứng kiến cặp đôi tình tứ bên nhau.

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 7

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 8

Danh ca hải ngoại Trường Vũ: Tôi không phải người bon chen - Ảnh 9

Trường Vũ và Tố My tình tứ trên sân khấu ca nhạc

Hiện tại, Trường Vũ và Tố My đều khá bận rộn với lịch diễn riêng. Vào ngày 19/11 tới, Trường Vũ sẽ có đêm nhạc riêng của mình tại phòng trà WE, số 8 Lê Quý Đôn, quận 3, Tp.HCM. Anh chưa tiết lộ việc có mời Tố My tiếp tục tham gia sự kiện này của mình hay không. Nhưng nhiều khán giả hy vọng rằng, họ sẽ được gặp lại Tố My song ca cùng Trường Vũ trong thời gian tới.

Lạc Thành