Danh ca Elton John giã từ các chuyến lưu diễn

Danh ca nước Anh Elton John đặt dấu chấm hết, tuyên bố giã từ các chuyến lưu diễn sau chặng đường dài phục vụ khán giả yêu mến giọng hát của ông.

Trang CNN ngày 9-7 thông tin rằng ngôi sao "Rocket Man" đã thực hiện sô diễn cuối cùng trong chuyến lưu diễn cuối cùng của sự nghiệp. Đây là điều mà ông đã tuyên bố trước đó.

Trên Trang web chính thức, Elton John đã lên sân khấu lần cuối cùng với tư cách một nghệ sĩ biểu diễn, người từng thực hiện các chuyến lưu diễn trải dài khắp nơi trên thế giới. Sô diễn cuối cùng của ông là tại Stockholm - Thụy Điển.

Elton John là danh ca tiếng tăm lẫy lừng tại Anh

Elton John là danh ca tiếng tăm lẫy lừng tại Anh

Chú thích cho một video clip đăng tải trên trang mạng xã hội Instagram, Elton John viết: "Giờ đây, chúng tôi thấy mình đang ở cuối hành trình. Đây là đêm cuối". Danh ca bày tỏ sự biết ơn đối với khán giả đã ủng hộ mình trong suốt cuộc hành trình là một nghệ sĩ trình diễn.

Trong cuộc phỏng vấn với Anderson Cooper trên CNN vào năm 2018, Elton John đã từng thông báo: "Đây là chuyến lưu diễn thế giới cuối cùng trong sự nghiệp của tôi".

Chuyến lưu diễn "Farewell Yellow Brick Road" bắt đầu vào năm 2018 và ban đầu dự định kết thúc vào năm 2021 nhưng đã bị hoãn lại do đại dịch COVID - 19, kéo dài đến nay. Chuyến lưu diễn có hơn 300 buổi trình diễn, thu hút sự tham gia của hơn 6 triệu người hâm mộ từ khắp nơi.

Elton John đã có hơn 5 thập kỷ liên tục thực hiện các chuyến lưu diễn.

Cũng trong cuộc phỏng vấn năm 2018, nam danh ca cho rằng việc giã từ các chuyến lưu diễn là để dành thời gian tập trung cho chăm sóc gia đình.

Ông có hai con trai với chồng David Furnish. "Chúng tôi có con và cuộc sống nhiều thay đổi. Như bao phụ huynh khác, chúng tôi phải theo lịch học của các con, chăm lo cho chúng. Chúng tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ cột mốc quan trọng nào của chúng" - Elton John cho biết.

Thời điểm đó, Elton John cũng thông tin dù giã từ các chuyến lưu diễn nhưng ông sẽ tiếp tục làm nhạc, cho ra sản phẩm.

Ông kết thúc các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới

Nam danh ca muốn dành thời gian bên các con

Minh Khuê

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/danh-ca-elton-john-gia-tu-cac-chuyen-luu-dien-20230710103345084.htm