Đánh bom xe gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, gần 50 người thương vong

Ngày 13/10, ít nhất 20 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe hơi phát nổ gần một chốt kiểm soát ở thị trấn Bab al-Salam nằm ở khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết, vụ nổ xảy ra cách đường biên giới Bab al-Salam vài km, cắt ngang một trạm kiểm soát của nhóm phiến quân Jabhat al Shamiya, thuộc phe nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Chiếc xe hơi chứa bom phát nổ làm ít nhất 20 người thiệt mạng, 25 người bị thương, trong đó có 8 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Đánh bom xe gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, gần 50 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trườgn vụ nổ bom xe làm ít nhất 20 người chết.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ. Tuy nhiên, theo trang tin Haber của Thổ Nhĩ Kỳ thì vụ tấn công do phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện.

Cửa khẩu Bab al-Salama nằm kề thành phố Azaz, một thành trì chính của nhóm nổi dậy Syria FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Nhóm này đang tham gia vào một chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lại sự hiện diện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) dọc biên giới. Một số phân nhánh của FSA cũng đang phong tỏa một số khu vực tại đây.

Vụ tấn công trên xảy ra một tuần sau khi một phiến quân IS tiến hành vụ đánh bom tự sát tại biên giới Atmeh dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và mục tiêu chính là nhằm vào phiến quân FSA.

Phiến quân IS đang tiến hành cuộc chiến nhằm vào tất cả các bên, bao gồm chính phủ Syria, lực lượng nổi dậy được nước ngoài hậu thuẫn và các nhóm nổi dậy khác được Mỹ chống lưng.

Thu Phương (Theo Reuters)