Đánh bom ở Iraq, Afghanistan và Ai Cập: 5 người thiệt mạng

Ba vụ đánh bom đã xảy ra tại thủ đô Baghdad (Iraq), thành phố Kandahar (Afghanistan) và Ai Cập đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/10, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại khu vực Eskan, trung tâm thủ đô Baghdad, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ khối chất nổ mang trong người khi xông vào một nhóm tín đồ Hồi giáo dòng Shiite đang cầu nguyện.

Con số thương vong có khả năng tăng cao do nhiều người bị thương nặng. Hiện chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ tấn công này.

Chỉ tính riêng trong tháng 9 vừa qua, các vụ tấn công khủng bố và xung độ bạo lực ở Iraq đã khiến hơn 1.000 thiệt mạng và gần 1.200 người bị thương.

Tại thành phố Kandahar, tỉnh cùng tên ở miền Nam Afghanistan, ngày 29/10, đã xảy ra một vụ đánh bom xe. Hậu quả là 1 cảnh sát thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Theo chính quyền địa phương, kẻ tấn công đã thiệt mạng trong vụ nổ. Hiện chưa rõ tổ chức nào gây ra vụ đánh bom này.

Còn tại Ai Cập, ít nhất 2 binh sỹ đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ nổ bom ở tỉnh Bắc Sinai. Theo một nguồn tin an ninh, vụ tấn công xảy ra khi lực lượng an ninh đang truy bắt những kẻ tình nghi là thành viên IS.

Các vụ tấn công trả thù của IS nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập đặc biệt gia tăng sau các chiến dịch truy quét IS ở tại khu vực Bắc Sinai. Các vụ tấn công này đã khiến hàng trăm cảnh sát và binh sĩ thiệt mạng./.