Đánh bom liều chết ở Iraq, 14 người thương vong

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 14/11 tại thị trấn Ain al-Tamer, phía Nam thủ đô Baghdad của Iraq.

Thành viên của Hội đồng tỉnh Karbala Masum al-Tamimi cho biết 6 phần tử đánh bom liều chết trang bị vũ khí hạng nhẹ và thuốc nổ đã tìm cách xâm nhập Ain al-Tamer rạng sáng 14/11. Nhóm này đã giao tranh với lực lượng an ninh, sau đó rút đến khu vực Al-Jihad và kích hoạt thuốc nổ tại đây.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Iraq, 5 phần tử đánh bom đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt, trong khi kẻ tấn công thứ 6 đã kích hoạt chất nổ trong một ngôi nhà.

Đánh bom liều chết ở Iraq, 14 người thương vong - Ảnh 1

Cảnh sát Iraq phong tỏa chiếc xe đánh bom liều chết. Ảnh: AFP

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng thừa nhận là thủ phạm của vụ tấn công trên, nhưng nhóm thánh chiến “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng thường tiến hành các vụ đánh bom liều chết tại Iraq.

Thị trấn Ain al-Tamer nằm cách thành phố Karbala của người Hồi giáo dòng Shiite 50 km, giáp với tỉnh Anbar, lâu nay đã trở thành nơi ẩn náu của các phần tử thánh chiến.

Cuối tháng 8 vừa qua, một vụ tấn công tương tự xảy ra tại Ain al-Tamer đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 26 người bị thương. IS đã thừa nhận là thủ phạm vụ tấn công này.

Năm 2014, IS đã kiểm soát nhiều khu vực ở phía Bắc và Tây Baghdad. Được sự yểm trợ của các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu, các lực lượng Iraq đã giành lại nhiều vùng lãnh thổ bị IS chiếm giữ trong 2 năm qua. Hiện các lực lượng Iraq đang nỗ lực giải phóng thành phố Mosul, thành trì lớn cuối cùng của IS tại nước này.

TTXVN