Đánh bom liều chết ở Afghanistan, ít nhất 32 người thiệt mạng

Ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 120 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Hiện trường một vụ đánh bom tự sát tại Afghanistan.

Một vụ đánh bom liều chết xảy ra giữa đám đông khi hàng trăm người dân biểu tình tại thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, phía đông Afghanistan hôm qua 11/9. Vụ đánh bom tự sát đã khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Quan chức tỉnh Nangarhar đã xác nhận thông tin trên. Đồng thời, các giới chức cũng cho biết con số thương vong có thể tiếp tục tăng cao. Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để cấp cứu và đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Vụ đánh bom này xảy ra chỉ vài giờ sau vụ đánh bom liên hoàn gần trường nữ sinh Malika Omaira cũng tại thành phố Jalalabad. Vụ đánh bom đó đã khiến một nam sinh tại ngôi trường lân cận thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình chưa được điều tra làm rõ. Hiện chưa có đối tượng hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, tỉnh Nangarhar, giáp biên giới với Pakistan được coi “lãnh thổ hoạt động” của nhóm phiến quân Taliban và tổ chứcnhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Thanh Tâm