Đánh bom khủng bố trường cảnh sát, hơn 148 người thương vong

Hai tên khủng bố kích nổ bom liều chết để tấn công học viện cảnh sát của Pakistan vào lúc các học viên đang ngủ, khiến nhiều người chết và bị thương.

Tính đến 8h hôm nay (25/10) đã có 48 người chết và hơn 100 người khác bị thương trong vụ tấn công vào học viện cảnh sát ở thủ phủ Quetta thuộc tỉnh Baclochistan Tây Nam Pakistan vào đêm qua ( 24/10).

Đánh bom khủng bố trường cảnh sát, hơn 148 người thương vong - Ảnh 1

Binh sĩ quân đội Pakistan được điều tới Học viện Cảnh sát. Ảnh: Getty.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, khoảng 5 đến 6 tay súng mặc áo vét và đeo đai bom đã sát hại lính gác và tấn công vào ký túc xá bên trong học viện trên trong khi các học viên đang ngủ.

Bộ trưởng Nội vụ bang Balochistan, ông Mir Sarfaraz Ahmed Bugti xác nhận, con số thương vong nói trên chưa phải con số cuối cùng: “Lực lượng an ninh đã tiêu diệt một trong những kẻ khủng bố . Hai tên trong số này đã tự kích nổ bom liều chết. Hiện tôi chưa thể công bố con số thương vong chính xác song nhiều khả năng số thương vong sẽ tăng trong những giờ tới.”

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có khoảng 500 đến 700 học viên và giáo viên tại học viện. Một số người trong đó đã bị bắt làm con tin.

Quân đội Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng đã tiến hành chiến dịch quy mô lớn giải cứu con tin quy mô lớn và giao tranh đã kéo dài 5 giờ đồng hồ trước khi chiến dịch kết thúc.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này. Tuy nhiên, theo Thiếu tướng Sher Afgan, người đứng đầu Quân đoàn Biên phòng bán quân sự tại Balochistan và chỉ huy chiến dịch trên, nhiều khả năng các tay súng thuộc Al-Alimi, nhánh của nhóm phiến quân Lashkar-e-Jhangvi có liên hệ với Taliban đã tiến hành vụ tấn công này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC, Reuters