Đánh bom gần trụ sở Quốc hội Somalia, 2 binh sỹ thiệt mạng

Hai binh sỹ Somalia đã thiệt mạng và năm người khác bị thương khi một quả bom xe phát nổ gần trụ sở Quốc hội ở thủ đô Mogadishu.

Đánh bom gần trụ sở Quốc hội Somalia, 2 binh sỹ thiệt mạng - Ảnh 1

Hiện trường một vụ đánh bom do Al-Shabaab thực hiện ở Mogadishu. (Nguồn: Reuters)

Theo nguồn tin cảnh sát Somalia, hai binh sỹ nước này đã thiệt mạng và năm người khác bị thương khi một quả bom xe phát nổ gần trụ sở Quốc hội ở thủ đô Mogadishu.

Nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Thiếu tá cảnh sát Hussein Nur cho hay chiếc xe bom đã đánh trúng một xe quân sự tại trạm kiểm soát ở ngã tư. Hiện các lực lượng cảnh sát, quân đội và an ninh đang có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ nổ.

Trong khi đó Abdiasis Abu Musab, phát ngôn viên các chiến dịch quân sự của Al-Shabaab, tuyên bố cuộc tấn công đã khiến 17 binh sỹ thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương. Tuy nhiên, Al-Shabaab thường thổi phồng con số thương vong bên phía lực lượng an ninh.

Al-Shabaab đã tăng cường chiến dịch đánh bom và tấn công bằng súng tại Mogadishu trong những tháng gần đây trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến diễn ra trong vài tuần tới. Nhóm này đang tìm cách lật đổ chính phủ được Phương Tây hậu thuẫn và đánh bật lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi tại Somalia (AMISOM), bao gồm các binh sỹ đến từ Kenya, Djibouti, Uganda, Ethiopia và một số nước châu Phi khác./.