Đánh bom đẫm máu nhằm vào phái đoàn LHQ ở Somalia

Cảnh sát Somalia cho biết đã có ít nhất bảy người thiệt mạng và khoảng 15 người bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 13/2 tại khu vực gần lối vào sân bay quốc tế của thủ đô Mogadishu.

Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP)

Địa điểm xảy ra đánh bom là nơi được canh phòng nghiêm ngặt do tập trung nhiều nhà ngoại giao nước ngoài, trong đó có văn phòng của Liên hợp quốc và lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên đoàn châu Phi (AMISOM).

Theo các nguồn tin an ninh, một xe chất đầy chất nổ đỗ phía trước một quán trà bên ngoài sân bay đã được kích nổ từ xa.

Ngoài thương vong về người, vụ đánh bom còn phá hủy nhiều xe gần hiện trường và số người thiệt mạng có thể tăng do nhiều nạn nhân bị thương rất nặng.

Phiến quân al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda đã ngay lập tức tuyên bố nhóm này thực hiện vụ tấn công trên.

Nhóm này cho biết đã tấn công một phái đoàn của Liên hợp quốc và ba người quan chức tổ chức này cùng 13 binh sỹ Somalia bảo vệ họ đã thiệt mạng.

Tuy nhiên, một quan chức của Liên hợp quốc đã bác bỏ thông tin nói trên.

Mặc dù đã bị AMISOM đánh bật khỏi thủ đô Mogadishu từ năm 2011, nhóm al-Shabaab vẫn tiến hành nhiều vụ tấn công đẫm máu nhằm vào quan chức chính phủ cũng như các công dân nước ngoài tại đây./.