Đánh bom đẫm máu nhằm vào đám cưới, 120 người thương vong

Ngày 3/10, hãng thông tấn nhà nước Syria cho biết, một quả bom đã phát nổ trong đám cưới của người Kurd ở thành phố Hasaka, đông bắc nước này khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và 90 người bị thương.

Cơ quan giám sát Nhân quyền Syria cho biết, 22 người đã chết tại chỗ do trúng bom. Những người khác thiệt mạng sau đó do vết thương quá nặng. Trong số các nạn nhân có chú rể và một nhân vật cấp cao của đảng người Kurd.

Hàng chục người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Để đủ nguồn máu cho các nạn nhân, bệnh viện đã phải kêu gọi hiến máu nhân đạo.

Hiện chính quyền Syria chưa kết luận vụ nổ này có phải là một vụ đánh bom liều chết hay không. Tuy nhiên, hãng thông tấn Amaq, tổ chức có liên kết gần gũi với nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) khẳng định, một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công đám cưới, nơi tập trung nhiều chiến binh người Kurd bằng súng máy và áo vest chứa thuốc nổ.

Trên trang mạng xã hội Twitter, IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Trước đó, cùng ngày, hai vụ đánh bom tự sát đã khiến hàng chục người thương vong tại Hama, thành phố đang trong quyền kiểm soát của chính phủ.

Bình Minh Theo Reuters