Đánh bể đầu 'tình địch' vì dám quen với 'vợ hụt'

Ngày 8/11, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Hoàng Dũng (SN 1994, ngụ Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) bị phạt 6 tháng tù vì tội “Cố ý gây thương tích”.

Hình minh họa.

Tòa sơ thẩm TAND huyện Thới Lai đã xử phạt Dũng mức án và tội danh trên, đồng thời Dũng có trách nhiệm bồi thường cho bị hại hơn 9 triệu đồng. Tuy nhiên, Cường và gia đình đã bồi thường cho bị hại đến 30 triệu đồng để bị hại làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Dũng.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 18/2/2016 Dũng đi đi đám giỗ nhà ông Phân Hữu Đồng. Sau khi tiệc tan Dũng về nhà nhậu tiếp, khi đó Tô Quốc Cường điều khiển xe mô tô đến đậu gần đó để đón Phạm Thị Thu Ng. Nghĩ rằng Cường quen với Ng. nên Dũng đã dùng gạch đập vào đầu Cường.

Cường lấy xe định chạy về thì bị Dũng dùng cây ném vào người nhưng không trúng. Khi đó, Dũng lại nhảy vô đánh, đá Cường ngã xuống đất. Chưa dừng tay, Dũng tiếp tục dùng cục đất chọi vào Cường thì được mọi người can ngăn.

Tại tòa, Dũng cho biết trước đó Dũng có qua nhà xin hỏi cưới Ng. nhưng Ng. chưa đồng ý. Nay lại nghe mọi người đồn Cường đang quen với Ng. Dũng ghen tức nên đánh Cường hả giận.

Hồng Nhung