Đang xét xử cha vợ giết con rể rồi chở xác đi đầu thú

Sáng nay (15-11), TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (SN 1958, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo cáo trạng, Tôn Thanh Việt và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền là vợ chồng, chung sống với nhau từ năm 2008.

Khoảng cuối năm 2013, do nghi ngờ chị Hiền ngoại tình nên giữa Việt và vợ phát sinh mâu thuẫn, Việt thường xuyên đánh đập, chửi bới chị Hiền.

Tháng 4-2016, vợ chồng Việt chuyển về ở trọ gần nhà cha mẹ chị Hiền là ông Nguyễn Văn Nam, tại phường 13, quận Gò Vấp. Tại đây, chị Hiền tiếp tục bị chồng đánh đập, chửi bới nên chị đã dọn về ở hẳn cùng cha mẹ.

Không đồng ý và nghĩ rằng cha vợ ngăn cản vợ chồng Việt sống chung, nhiều lần anh này gọi điện chửi bới, nhục mạ và đe dọa sẽ giết chết cả gia đình cha vợ.

Đang xét xử cha vợ giết con rể rồi chở xác đi đầu thú - Ảnh 1

Bị cáo Nam được dẫn giải đến tòa. Ảnh: kenh14

Đang xét xử cha vợ giết con rể rồi chở xác đi đầu thú - Ảnh 2

Bị cáo Nam tại tòa. Ảnh: kenh14

Khoảng 16 giờ ngày 14-5-2016, sau khi uống rượu, anh Việt chạy xe máy đến nhà ông Nam tiếp tục lớn tiếng chửi bới, thách thức và hăm dọa giết cả tám người trong gia đình. Lúc này, ông Nam ngồi trong nhà nhưng không phản ứng.

Đến khoảng 16 giờ 45 cùng ngày, khi người con gái khác của ông Nam là chị Nguyễn Thị Ngọc đi làm về thì bị Việt chửi thề và đẩy ngã. Khi cô gái định đứng dậy thì người anh rể vung tay định đánh.

Tức giận, ông Nam chạy ra phía sau nhà bếp lấy một con dao chạy ra tấn công con rể cho đến khi nạn nhân nằm bất động.

Gây án xong, ông Nam lấy xe máy chở xác con rể đến công an đầu thú. Tại đây, ông Nam khai nhận toàn bộ hành vi giết chết con rể của mình.

Sau án mạng, gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 48 triệu đồng và xử lý ông Nam theo đúng quy định của pháp luật. Hiện gia đình bị cáo Nam đã bồi thường được 15 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

VKSND TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với ông Nguyễn Văn Nam về tội "giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Phiên tòa đang tiếp diễn...