Đặng Văn Lâm: 'Dù dự bị ở Nhật Bản nhưng tôi vẫn có được nhiều bài học khi xuất ngoại'

  Thủ môn Đặng Văn Lâm mong người hâm mộ hãy ủng hộ để các cầu thủ khi xuất ngoại sẽ có thêm động lực phấn đấu.

  Sau khi trở về Việt Nam khoác áo CLB Bình Định, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có 2 màn trình diễn ấn tượng. Đặc biệt là pha cản phá penalty giúp đội bóng đất võ giành vé vào bán kết Cúp quốc gia. Ngay sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã đội mưa xuống sân chờ chỉ để chúc mừng Văn Lâm. Phong độ hiện tại của thủ môn sinh năm 1993 giúp ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam an tâm phần nào khi AFF Cup đang đến gần.

  Với cá nhân Đặng Văn Lâm, hành trình vừa qua tại Nhật Bản dù gặp nhiều khó khăn nhưng chính là bài học kinh nghiệm quan trọng giúp anh trưởng thành và phát triển hơn.

  "Tôi biết, khoảng thời gian ở Nhật Bản tại Cerezo Osaka, tôi không có cơ hội thi đấu nhiều. Nhưng đổi lại, tôi đã tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá, cải thiện bản thân, phấn đấu học hỏi làm sao có được những gì tốt nhất cho mình", Văn Lâm chia sẻ.

  Thủ môn Văn Lâm ăn mừng cùng các đồng đội khi giành vé vào bán kết Cúp quốc gia (Ảnh: GN)

  Thủ môn Văn Lâm ăn mừng cùng các đồng đội khi giành vé vào bán kết Cúp quốc gia (Ảnh: GN)

  Tại CLB Cerezo, Văn Lâm chỉ ra sân 2 trận tại Cúp Hoàng Đế và AFC Champions League. Dù vậy, Văn Lâm vẫn mong rằng không chỉ anh mà bất kỳ cầu thủ nào xuất ngoại cũng nhận được sự quan tâm của người thân và người hâm mộ.

  "Sau gần 2 năm ở Nhật Bản, tôi đã có những học hỏi lớn trong sự nghiệp thủ môn. Thật sự mà nói, những cầu thủ như tôi khi được ra nước ngoài chơi bóng, vượt qua khỏi vùng an toàn là một nỗ lực lớn. Bản thân tôi hạnh phúc khi đã vượt qua điều đó. Tôi mong muốn sau này, ngày càng có nhiều cầu thủ Việt Nam được ra nước ngoài chơi bóng để phát triển sự nghiệp. Tôi cũng mong, bạn bè, người hâm mộ, người thân của những cầu thủ đó, ủng hộ, động viên những cầu thủ đó để họ có thêm động lực phấn đấu nhiều hơn khi thi đấu ở nước ngoài".

  "Đi để trở về", Văn Lâm đã mang lại một làn gió mới trong khung gỗ của CLB Bình Định. Đây cũng là thời điểm để thủ môn 29 tuổi có danh hiệu đầu tiên cấp CLB.

  "Hiện tại tôi chưa có danh hiệu ở cấp CLB. Bình Định là CLB có tham vọng. Vì thế tôi quyết định chọn đây là đội bóng mới để đầu quân. Tôi muốn cùng anh em nỗ lực phấn đấu đạt được thành tích nào đó. Tôi biết, quyết định trở về Việt Nam lần này cũng khiến cơ hội trở lại với những nền bóng đá tiên tiến trên thế giới không còn nhiều. Nhưng năm nay tôi đã 29 tuổi, Tôi muốn nghĩ nhiều hơn đến gia đình, muốn có một cuộc sống ổn định và lâu dài ở Việt Nam", Văn Lâm nói.

  Bảo Bình

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/dang-van-lam-du-du-bi-o-nhat-ban-nhung-toi-van-co-duoc-nhieu-bai-hoc-khi-xuat-ngoai-20220911102142595.htm