Đảng ủy Công an T.Ư quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sáng 22-11, Đảng ủy Công an T.Ư (CAT.Ư) tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 27 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 28 của Đảng ủy CAT.Ư về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Công an nhân dân (CAND).

Đảng ủy Công an T.Ư quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị - Ảnh 1

Tại Hội nghị, Thượng tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an yêu cầu các cấp ủy đảng, đơn vị, đoàn thể trong CAND đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung quan trọng trong chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; các gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Lấy kết quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá, nhận xét cán bộ và bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hằng năm,...

Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu

Sáng 22-11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc. Theo đó, buổi lễ được tổ chức vào tối 4-12, tại Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì (Phú Thọ). Với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”, Ban tổ chức sẽ tuyên dương 547 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 22.529 người có uy tín được quyết định công nhận thuộc 14 tỉnh trong vùng.

* Ngày 22-11, Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09-CT/T.Ư về phát huy vai trò người có uy tín đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Hội nghị đã thảo luận, đánh giá các kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế và đề xuất các phương hướng, giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 09. Dịp này, UBND tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen năm tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 09, tặng quà 40 người có uy tín tiêu biểu, giai đoạn 2010-2015.

PV

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND

Ngày 22-11, tại TP Cần Thơ, Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trong thời gian ba ngày, lãnh đạo Bộ Nội vụ, các cơ quan của Quốc hội và các đại biểu HĐND các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL cùng nghiên cứu, thảo luận năm chuyên đề, gồm: Hội nhập kinh tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và Kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND.

PV